“Talk show”, một hoạt động chào mừng ngày quốc tế Phụ Nữ của lớp 10A8

    Nằm trong hoạt động luyện nói tiếng Anh của chương trình sách giáo khoa tiếng Anh lớp 10 hệ 10 năm, lớp 10A8 trường THPT Phan Đình Phùng đã thực hiện tiết học nói tiếng Anh  “English talkshow” với chủ đề Người Phụ Nữ trong xã hội xưa và nay "Great Women in the society” chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3.

 


Tham dự buổi talkshow với topic “Great Women in the society” các bạn học sinh 10A8 không chỉ rèn luyện khả năng nói tiếng Anh của mình mà còn tìm hiểu về vai trò người phụ nữ trong xã hội, những đóng góp to lớn của những nữ anh hùng, những nhà khoa học nữ... những đấu tranh bình đẳng giới và cơ hội vươn lên của tất cả mọi người.  
Nội dung được các em chuẩn bị theo 6 nhóm, các em tự chọn chủ đề và nhân vật liên quan đến nội dung tiết học bài 6 sách giáo khoa tiếng Anh lớp 10  “the women in the society”. bằng sự sáng tạo, tìm tòi và luyện tập các em đã sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh để truyền tải được những thông điệp của nhóm mình.

 

Các nhóm lần lượt trình bày cũng như lắng nghe, đặt câu hỏi cho nhóm bạn trả lời. Để tăng phần chú ý các em được nhận xét, đánh giá và cho điểm lẫn nhau, các em rất hào hứng và không còn e ngại  với việc sử dụng ngôn ngữ thứ 2. Nghe các em nói chúng tôi, những người làm công tác giảng dạy nhận được một thông điệp rằng các em, dù không phải là học sinh chuyên Anh, nhưng các em cũng rất đam mê ngôn ngữ. Tuy vẫn còn những ngại ngùng, những lo lắng mắc lỗi nhưng các em cần những khích lệ động viên. Không thể để ngôn ngữ là rào cản các em trở thành những công dân toàn cầu.
Buổi talkshow có những kết quả tốt đẹp. Các em không chỉ hiểu hơn về vai trò phụ nữ trong xã hội, vể đấu tranh bình đẳng giới mà các em còn có sử dụng được ngôn ngữ diễn tả được những thông điệp mà mình muốn truyền tải. Thiết nghĩ chúng ta nên tạo thêm những tiết học nói như thế cho các bạn lớp không chuyên.
 
Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Phương Thảo
Nguồn tin: Vp nhà trường
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 44
Hôm qua : 63
Tháng 07 : 1.465
Năm 2018 : 13.637