Sunday, 27/11/2022 - 12:22|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT PHAN ĐÌNH PHÙNG - HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Phan Đình Phùng long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2021 – 2022

Sáng ngày 28/5/2022, Trường THPT Phan Đình Phùng long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2021 - 2022, Lễ Tri ân và Trưởng thành khi tôi 18 và phát động chiến dịch Hoa Phượng đỏ năm 2022.

Tham dự buổi lễ có Nhà giáo Nguyễn Hồng Cường – Phó Giám đốc Sở GD & ĐT Hà Tĩnh, nhà giáo Đậu Quang Hồng – Trưởng phòng THPT, nhà giáo Trần Hậu Tú – Chủ tịch Công đoàn ngành, đồng chí Nguyễn Phi Khanh - Bí thư Thành Đoàn, các thầy giáo nguyên là Hiệu trưởng trường THPT Phan Đình Phùng, Ban đại diện cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên nhà trường và trên 1500 em học sinh.

Đại biểu, thầy cô giáo và học sinh tham gia buổi lễ

Năm học 2021 – 2022 là năm học tiếp tục thực hiện Nghị quyết 29 của BCH Trung ương (Khoá XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cùng với các phong trào thi đua và các cuộc vận động lớn của ngành. Có thể khẳng định rằng, năm học 2021 – 2022 thầy và trò nhà trường đã nổ lục phấn đấu không biết mệt mỏi, vượt qua mọi khó khăn thách thức, đặc biệt là những khó khăn do dịch bệnh Covid-19 mang lại để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Một năm học với nhiều ý nghĩa đặc biệt và cũng nhiều thành tích đặc biệt. Cùng với sự quan tâm giúp đỡ của cấp trên, bằng ý chí, nghị lực và những cố gắng không ngừng, những cống hiến lặng thầm, sự tận tâm, tận lực của tập thể cán bộ, giáo viên và sự nỗ lực hết mình của các em học sinh đã được đền đáp bằng những thành tích xuất sắc.

Ban đại diện CMHS và HS khối 12 tặng hoa tri ân

Kết quả đối với Giáo viên: Có 2 giáo viên đạt SKKN cấp Tỉnh, 1 giáo viên có đề tài được in trong sách vàng Việt Nam năm 2022; 11 GV có SKKN đạt cấp ngành, trong đó có 6 SKKN được bảo lưu, 1 Giáo viên giảng dạy HS đạt HSG cấp Quốc gia (Môn Lịch sử), 3 GV hướng dẫn học sinh đạt giải Ba trong cuộc Khoa học kĩ thuật học sinh Trung học cấp Tỉnh, 56 Giáo viên giảng dạy HS đạt HSG cấp Tỉnh và các cuộc thi khác. Kết quả của học sinh: Năm học 2021-2022, Trường tiếp tục là đơn vị nằm trong tốp dẫn đầu toàn Tỉnh về chất lượng mũi nhọn. Học sinh Hà Đinh Mai Phương (11D4) xuất sắc đạt giải Nhì HSG quốc gia môn Lịch sử, Trường THPT Phan Đình Phùng là một trong 4 trường THPT không chuyên có học sinh giỏi Quốc gia.

Trao thưởng cho HSG Quốc Gia và giải Nhất HSG Tỉnh

Với 97 học sinh đạt học sinh giỏi tỉnh các môn văn hóa đạt tỉ lệ 91% bao gồm cả quy đổi thông qua chứng chỉ tiếng anh IELTS, Trong đó có 5 giải Nhất, 31 giải Nhì, 40 giải Ba và 21 giải KK. Tính riêng học sinh dự thi có 63/84 học sinh đạt giải đạt tỉ lệ 75%. 70 học sinh đạt chứng chỉ ielts từ 6.0 trở lên, trong đó có 33 học sinh được quy đổi công nhận học sinh giỏi Tỉnh môn Tiếng Anh với 2 giải Nhất, 14 Nhì và 16 giải Ba. 3 dự án (gồm 6 học sinh) đạt giải Ba trong kỳ thi KHKT cấp Tỉnh năm 2022. Những kết quả nổi bật nêu trên, Trường THPT Phan Đình Phùng là đơn vị nằm trong tốp dẫn đầu toàn Tỉnh về chất lượng mũi nhọn.

Trao học bổng Lê Khả Kế và trao thưởng cho HSG Tỉnh

Song song với việc nâng cao chất lượng mũi nhọn, tập trung các giải pháp nâng cao chất lượng đại trà Nhà trường còn đặc biệt quan tâm đến giáo dục đạo đức, giáo dục kỷ năng sống, các chuyên đề, các hoạt động ngoại khóa hết sức ý nghĩa thông qua các dự án, chuyên đề như: Chuyên đề giáo dục truyền thống nhà trường, chuyên đề ATGT và phòng chống vi phạm trật tự ATXH, chuyên đề phòng chống đuối nước, dự án Đông Ấm, dự án Du lịch Hà Tĩnh qua quét mã QR, công tác thiện nguyện tại làng trẻ SOS, ra mắt các CLB TDTT, CLB Sách và hành động, chương trình From, giải bóng đá nữ học sinh, cuộc thi Áo dài học đường.... đã góp phần quan trọng trong việc xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, tích cực, hiệu quả.

Văn nghệ chào mừng của đội văn nghệ Đoàn trường

Bên cạnh đó, học sinh nhà trường đã tham gia và giành nhiều thành tích xuất sắc trong các cuộc thi, hội thi như: Giải Nhất do khán giả bình chọn và Giải Ba của BTC cuộc thi thiết kế Video clip “Hà Tĩnh trong tôi” do Báo Hà Tĩnh phối hợp Tỉnh đoàn tổ chức; Giải Ba cuộc thi thiết kế Video clip "Tri ân thầy cô" do Báo Giáo dục và Thời đại phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức; 1 giải Nhất, 1 giải Ba, 6 giải Khuyến khích Cuộc thi “Tự hào Việt Nam” do TW Đoàn tổ chức; 1 giải Khuyến khích tại cuộc thi “Tin học trẻ” do Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tổ chức; 1 học sinh đạt giải Khuyến khích cuộc thi “Tìm hiểu 190 năm thành lập Tỉnh và 30 năm tái lập tỉnh Hà Tĩnh”; 3 giải Khuyến khích cuộc thi “Nét đẹp học đường” do Sở GD & ĐT phối hợp với Viettel tổ chức; 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba, 1 giải Khuyến khích cuộc thi “Olympic Tiếng Anh” do Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tổ chức; học sinh Võ Nam Hoàng (10A4) xuất sắc giành 900/1000 điểm (vòng 1), là thí sinh duy nhất của Hà Tĩnh được tham dự vòng 2 cấp Quốc gia cuộc thi “Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới” năm 2022.

Trao thưởng cho HSG Tỉnh và HS đạt giải các cuộc thi khác

Để có được những thành tích trên, trong suốt năm học vừa qua, toàn thể CBGV bằng trí tuệ và tình cảm, bằng lương tâm và trách nhiệm, tích cực phấn đấu, cống hiến hết sức mình cho sự nghiệp trồng người, cho truyền thống gần 80 năm của nhà trường. Các em học sinh đã vượt qua những khó khăn thách thức, tích cực học tập và rèn luyện xứng đáng truyền thống "Chăm ngoan học giỏi" của các thế hệ học sinh Trường THPT Phan Đình Phùng.

Tình cảm của nhà trường, thầy cô và HS khối 12

Phát biểu tại buổi lễ, thầy giáo Nguyễn Nam Thắng Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã dành những tình cảm đặc biệt cho học sinh khối 12. “Các em học sinh khối 12 thân mến! Chỉ còn ít ngày nữa thôi sẽ là những cô tú, cậu tú. 491 trái tim chắc giờ này đang phập phồng với bao cảm xúc: lo lắng, bồn chồn những thử thách đang gỏ cửa; lưu luyến, bồi hồi bởi sắp phải chia tay bao người thân yêu. Hình ảnh một mái trường với truyền thống gần 80 năm xây dựng và phát triển, hình ảnh những người thầy, người cô trẻ trung, nhiệt huyết đầy bao dung, hình ảnh bạn bè đã cùng nhau chia sẻ niềm vui, nỗi buồn trong veo của một thời áo trắng đang cuồn cuộn cháy nồng nàn xốn xang. Chúc các em thành công trên bước đường sắp tới và “Dù cho tung cánh muôn phương, ơn thầy, tình bạn nghĩa trường không phai””.

Những hình ảnh không thể nào quên của HS K75

Cũng tại buổi lễ này, Nhà trường trân trọng nói lời cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của cấp uỷ, chính quyền các cấp; sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Sở GD&ĐT, sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể; sự động viên khích lệ nhiệt tình và kịp thời của các bậc cha mẹ học sinh. Nhà trường trân trọng gửi tới các thế hệ cán bộ, giáo viên đi trước đã tạo dựng nền móng vững chắc để đạt được những kết quả xuất sắc trong năm học này. Chúc quý thầy cô giáo, các đồng chí cán bộ công nhân viên dồi dào sức khoẻ, thành công trong cuộc sống. Chúc các em học sinh khối 10, khối 11 có một mùa hè sôi động, bổ ích, nhiều trải nghiệm tại địa phương. Chúc các em học sinh khối 12 bình tĩnh, tự tin đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi sắp tới.

                                                                Bài: Thúy Hạnh. Ảnh: Ban Truyền Thông


Tác giả: Lê Hiền
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết