Sunday, 27/11/2022 - 13:05|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT PHAN ĐÌNH PHÙNG - HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuổi trẻ trường THPT Phan Đình Phùng: Sôi nổi với Chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ” năm 2022.

Hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022 của Đoàn cấp trên, kế thừa những kinh nghiệm quý báu từ những năm trước, bằng sự chủ động, linh hoạt trong tổ chức thực hiện tuổi trẻ Trường THPT Phan Đình Phùng đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận với nhiều phần việc có ý nghĩa, tạo được những dấu ấn tốt đẹp trong ĐVTN và cộng đồng.

Đoàn trường THPT Phan Đình Phùng phát động chiến dịch "Hoa Phượng đỏ" năm 2022

Đội Tình nguyện "Hoa phượng đỏ" ra quân hưởng ứng Chiến dịch thanh niên Tình nguyện hè 2022

Mở đầu cho Chiến dịch Hoa Phượng đỏ năm 2022 là các hoạt động “Tiếp sức mùa thi” Kỳ tuyển sinh lớp 10 và tốt nghiệp THPT năm 2022 với sự tham gia của đông đảo ĐVTN. Đoàn trường đã phối hợp với Thành đoàn tiến hành phát trên 2.000 khẩu trang miễn phí; giữ gần 3000 lượt xe máy, xe điện miễn phí; giữ đồ miễn phí 1510 lượt; miễn phí 25 lượt xe ôm cho thí sinh quên đồ, thẻ dự thi và thiếu phương tiện đến trường thi; cung cấp 50 bình nước miễn phí; đo thân nhiệt và sát khuẩn cho 100% thí sinh thi tốt nghiệp THPT. Đồng thời, để hỗ trợ cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT,  Đoàn trường đã vận động các mạnh thường quân để trao quà cho một số học sinh có hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu đạt kết quả cao trong kỳ thi.

Đội Tình nguyện "Tiếp sức mùa thi" Kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 và  Tốt nghiệp THPT năm 2022

Tặng quà cho những HS đạt kết quả xuất sắc nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Đặc biệt, với phương châm chung tay bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp – an toàn, đội tình nguyện đã chủ động, thường xuyên làm vệ sinh sân trường, các khu nhà hành chính, chăm sóc cây cảnh trong điều kiện thời tiết nắng nóng. Việc làm hết sức ý nghĩa của các tình nguyện viên làm cho khuôn viên nhà trường luôn xanh, sạch, đẹp, đầy không khí vui tươi; thể hiện tinh thần hiếu khách khi Mái trường mến yêu đón rất nhiều HS cũ về hội khóa, hội lớp.

Đội Tình nguyện "Hoa phượng đỏ" làm vệ sinh nhà trường hàng ngày trong dịp nghỉ hè

Đội văn nghệ Đoàn trường nhiệt tình, năng động, đầy nhiệt huyết khi tham gia tập luyện và biểu diễn nhân các ngày hội lớn của Thành phố và Tỉnh nhà. Có 500 ĐVTN tập luyện tích cực trong những ngày hè nóng bức, đã góp phần quan trọng làm nên thành công của màn đồng diễn tuyệt vời trong Đại hội TDTT Tỉnh Hà Tĩnh năm 2022.

             ĐVTN tham gia màn Đồng diễn chào mừng Đại hội TDTT Tỉnh năm 2022

Hoạt động “đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn” cũng luôn được Đoàn trường chú trọng. Kỷ niệm 75 năm ngày thương binh, liệt sĩ 27/7, ĐVTN thể hiện các việc làm thiết thực như chăm sóc các gia đình neo đơn, gia đình có công với cách mạng; tổ chức lao động dọn vệ sinh tại Nghĩa trang liệt sĩ Núi Nài, thắp hương tưởng niệm, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ…

Chiến sỹ Tình nguyện "Hoa phượng đỏ"thắp nến, thắp hương tri ân tại Đài Liệt sĩ

Đội Tình nguyện "Hoa phượng đỏ" lao động vệ sinh tại Đài tưởng niệm và gia đình có công với cách mạng

Đoàn trường cũng tiến hành phối hợp với Đoàn các phường xã tổ chức cho ĐVTN tham gia các hoạt động tình nguyện ở địa phương theo quy định 77 như xây dựng chỉnh trang đô thị sạch đẹp; làm nông thôn mới, làm đường giao thông – làm đẹp tuyến đường hoa ...

Đội Tình nguyện "Hoa phượng đỏ" lao động vệ sinh làm đẹp đường phố, công viên…

Câu lạc bộ thiện nguyện của Đoàn trường đã kêu gọi quyên góp từ các nhà tài trợ, các mạnh thường quân, các bạn ĐVTN … Cùng với sự hỗ trợ của Ban giám hiệu, BCH Đoàn trường và niềm nhiệt huyết của các thành viên trong câu lạc bộ; với tinh thần “tương thân tương ái”, LÁ -  đã có một chuyến hành trình đầy ý nghĩa khi lên thăm bà con dân tộc Chứt ở bản Giàng Hương Khê. Câu lạc bộ đã tận tay trao những phần quà đến với người dân bản Giàng, bao gồm: chăn, nhu yếu phẩm, quần áo và  tiền …để có thể giúp đỡ phần nào cho bà con dân tộc nơi vùng xa hẻo lánh.

CLB LÁ – Câu lạc bộ thiện nguyện của Đoàn trường đến với bà con vùng hẻo lánh 

       Đội Tình nguyện "Hoa phượng đỏ”dạy Tiếng Anh cho các em HS vùng cao

                Đội Tình nguyện "Hoa phượng đỏ” chung tay nhặt lạc, đóng gói để làm từ thiện

Đội Tình nguyện "Hoa phượng đỏ"quyên góp sách cũ, phân loại…tặng bạn nghèo nhân dịp năm học mới 2022 - 2023

 Tin tưởng rằng mỗi ”Chiến sỹ” Hoa phượng đỏ sẽ phát huy hiệu quả tinh thần xung kích, khí thế sẵn sàng, nhiệt huyết của tuổi trẻ tích cực tham gia thực hiện những công trình thiết thực, phần việc ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng - xã hội, cùng chung tay góp sức để có một Chiến dịch Hoa phượng nhiều thành công và một Ngày hội Chiến sỹ Hoa phượng đỏ nhiều ý nghĩa. Tuổi trẻ trường THPT Phan Đình Phùng Phùng với sự nhiệt tình, đoàn kết, tích cực, vượt qua nhiều khó khăn đã phát huy cao nhất tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, đúng với phương châm “Đâu cần thanh niên có – Đâu khó có thanh niên” đã góp một phần nhỏ bé làm nên thành công của Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022 của tuổi trẻ Hà Tĩnh.

     Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh đoàn kiểm tra và tặng quà cho Đội “Tiếp sức mùa thi” tại Trường THPT Phan Đình Phùng

Đồng chí Bí thư Thành đoàn kiểm tra và tặng quà cho Đội “Tiếp sức mùa thi” tại trường THPT Phan Đình Phùng

Bài: Thúy Hạnh; Ảnh: CLB Truyền thông


Tác giả: Thúy Hạnh
Nguồn:VP nhà trường Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết