Wednesday, 25/05/2022 - 16:06|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT PHAN ĐÌNH PHÙNG - HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuổi trẻ trường THPT Phan Đình Phùng: Sôi nổi các hoạt động Tháng Thanh niên

Thực hiện Kế hoạch số 60 -KH/ĐTN, ngày 22/2/2022 của Ban Thường vụ Thành đoàn về tổ chức Tháng Thanh niên năm 2022; nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022), chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn thành phố lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2022 – 2027; được sự nhất trí của Đảng ủy, BGH nhà trường, Đoàn trường THPT Phan Đình Phùng tổ chức thành công chuỗi các hoạt động thiết thực, đa dạng, phù hợp, để lại nhiều dấu ấn đặc biệt trong Tháng Thanh niên năm 2022 với chủ đề: Tuổi trẻ sáng tạo.

Tháng 3 về, là lúc Đoàn viên, thanh niên khắp nơi trên mọi miền của Tổ quốc lại hân hoan, sục sôi khí thế chào đón Tháng Thanh niên - Ngày hội vui của tuổi trẻ và cũng là thời điểm tuổi trẻ Trường THPT Phan Đình Phùng ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022) và Tháng Thanh niên với chủ đề Tuổi trẻ sáng tạo.

Mở đầu cho chuỗi hoạt động là phong trào thi đua: Tuần học tốt, giờ học tốt, hoa điểm 10 …đặc biệt là sự nỗ lực không ngừng của các bạn ĐV, TN khối 10, 11 để giành kết quả cao nhất trong kỳ thi chọn HSG Tỉnh năm học 2021 – 2022. Các đội tuyển HSG 10,11 đã đạt kết quả tốt với 39 giải dự thi. Tính chung tổng số (dự thi và quy đổi) có 63 hs đạt giải, đạt tỉ lệ 78%. Trong đó có 4 giải Nhất, 15 giải Nhì, 29 giải Ba và 15 giải KK. Nhà trường tiếp tục giữ vững tốp đầu toàn tỉnh về thành tích HSG Tỉnh. Đặc biệt đồng chí Hà Đinh Mai Phương (11D4) đã xuất sắc giành giải Nhì HSG Quốc Gia môn Lịch sử. Trong cuộc thi “Tự hào Việt Nam” do Trung ương Đoàn tổ chức, vòng cấp Tỉnh đạt kết quả xuất sắc: 1 giải Nhất, 1 giải Ba, 6 giải Khuyến khích (đậu 8/8); vòng chung kết cấp Quốc Gia có đồng chí Nguyễn Đức San - Chi đoàn 11D2  là 1 trong 2 thí sinh của Hà Tĩnh tham dự vòng QG -  lọt tốp 10. Đó là những kết quả rực rỡ nhất của tuổi trẻ nhà trường trong Tháng Thanh niên.

Thầy cô chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh tham dự cuộc thi “Tự hào Việt Nam”

BCH Đoàn trường triển khai cho các chi đoàn sinh hoạt chủ điểm: "Tự hào người đoàn viên". Với nội dung sinh hoạt được chuẩn bị chu đáo, sự hưởng ứng tích cực của các bạn ĐVTN mà các tiết sinh hoạt thực sự thu hút và mang lại ý nghĩa thiết thực, làm tăng thêm niềm tự hào trong mỗi đồng chí ĐV đồng thời cũng là nguồn cổ vũ, động lực cho các bạn Thanh niên ra sức phấn đấu để được đứng vào hàng ngủ của Đoàn. BCH Đoàn trường cũng đã tổ chức lớp học đối tượng đoàn, xét và tổ chức lễ kết nạp đoàn viên mới vào đúng ngày 26/3 - ngày  hội đặc biệt của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Lễ Kết nạp Đoàn viên mới

Đoàn trường phát động chăm sóc, chỉnh trang công trình thanh niên của các chi đoàn. Mỗi ngày, mỗi đoàn viên thanh niên bằng tình cảm, công sức của mình góp phần không nhỏ cho cây nhiều hơn, xanh hơn và hoa rực rỡ hơn cho mái trường của mình. Đặc biệt, Đoàn trường đã phát động ủng hộ xây dựng Công trình thanh niên “Mê Cung Xanh” – một điểm nhấn trẻ trung, hiện đại mang màu sắc tuổi trẻ đã, đang và sẽ phát triển tại công viên trung tâm của Thành phố Hà Tĩnh. Chúng tôi hạnh phúc, tự hào bởi tuổi trẻ trường Phan Đình Phùng đã đóng góp một phần công sức cho thành phố mến yêu của mình. Bầu trời sẽ trong hơn, xanh hơn và trong ánh mắt mỗi ĐVTN luôn ánh lên niềm tin yêu, hy vọng và khát khao được cống hiến.

Tuổi trẻ trường Phan tham gia vào công trình thanh niên “Mê Cung Xanh”

Hưởng ứng Tháng Thanh niên, hưởng ứng tuần lễ áo dài của Hội Liên hiệp PNVN, hướng tới kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, BCH Đoàn trường đã tổ chức cuộc thi “Áo dài học đường” nhằm tôn vinh vẻ đẹp của nữ sinh, góp phần gìn giữ, bảo tồn, lan tỏa giá trị văn hóa, truyền thống của áo dài Việt Nam. Cuộc thi đã được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo bạn ĐVTN trong nhà trường, đặc biệt là sự tham gia bình chọn của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, các em học sinh... Qua 2 vòng thi BTC đã chọn ra 15 thí sinh xuất sắc nhất để trao giấy chứng nhận và quà tặng, cụ thể có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và 10 giải Khuyến khích. Cuộc thi là sân chơi lí thú, bổ ích diễn ra trong Tháng Thanh niên, phù hợp trong điều kiện bình thường mới.

Một số hình ảnh nữ sinh trong cuộc thi “Áo dài học đường”.

Hòa chung trong không khí hào hùng của tuổi trẻ cả nước hướng tới kỉ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ngày 26/03/ 2022 được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám hiệu, BCH Đoàn trường THPT Phan Đình Phùng long trọng tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tuyên dương học sinh 3 tốt cấp trường, tổng kết trao giải cuộc thi “Áo dài học đường” và trao giải các cuộc thi do đoàn cấp trên tổ chức. Trong buổi gặp mặt, Tuổi trẻ nhà trường vinh dự và tự hào đón nhận tình cảm đặc biệt, sự tin tưởng, kỳ vọng của đảng ủy, BGH, công đoàn, ban đại diện CMHS…dành cho Đoàn trường. Các ĐV, TN, các đồng chí cán bộ đoàn có nhiều thành tích xuất sắc trong học tập, hoạt động đoàn được vinh danh, tặng quà tại buổi gặp mặt, một lần nữa ghi nhận sự cống hiến của các đồng chí và thôi thúc hơn nữa bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Đại diện Đảng ủy, BGH, Công đoàn, Ban Đại diện CMHS tặng hoa chúc mừng Đoàn trường.
Tặng quà cán bộ đoàn, ĐV, TN đạt giải trong các cuộc thi của Đoàn cấp trên phát động

 

Tuyên dương HS 3 Tốt cấp trường

 

Tháng Thanh niên khép lại với nhiều thành tích, dấu ấn đặc biệt trong chuỗi hoạt động của tuổi trẻ trường Phan. Đây là cơ hội để các cấp bộ Đoàn, các bạn ĐV, TN bồi dưỡng, giáo dục, tích cực rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Trong thời gian tới, Đoàn trường sẽ tiếp tục lựa chọn các hoạt động có điểm nhấn, chiều sâu, đảm bảo thiết thực, hiệu quả; phát huy được vai trò xung kích tình nguyện, sáng tạo, chủ động để thực hiện các công trình, phần việc ý nghĩa, tạo sức lan tỏa và xây dựng hình ảnh đẹp trong lòng mỗi đoàn viên, thanh niên ...

                                                                   Bài: Thúy Hạnh – Ảnh: BTT


Tác giả: Thúy Hạnh
Nguồn:Đoàn trường PĐP Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 30 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết