Tuesday, 03/08/2021 - 10:19|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT PHAN ĐÌNH PHÙNG - HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuổi trẻ trường THPT Phan Đình Phùng: Sôi nổi các hoạt động “ TIẾP SỨC MÙA THI”.

Thực hiện Công văn số 2453-CV/TĐTN-TTNTH ngày 24/6/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Công văn số  386-CV/ĐTN ngày 29 tháng 6 năm 2021 của Ban Thường vụ Thành đoàn về việc tập trung thực hiện tốt chương trình “Tiếp sức mùa thi” kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Tuổi trẻ Trường THPT Phan Đình Phùng sôi nổi các hoat động “Tiếp sức mùa thi”.

Trong thời gian trước và trong khi diễn ra Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Đoàn trường THPT Phan Đình Phùng được sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng uỷ, Ban giám hiệu nhà trường, của Thành đoàn Hà Tĩnh, sự phối hợp chặt chẽ với đội tiếp sức mùa thi (TSMT) của Thành đoàn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ TSMT, góp phần không nhỏ động viên, khích lệ và cỗ vũ tinh thần, vật chất giúp các thí sinh vượt Vũ môn thành công.

Các bạn đoàn viên thanh niên sẵn sàng cho nhiệm vụ của mình

 

NhãnKỳ thi TNTHPTnăm 2021 diễn ra an toàn nghiêm túc tại hội đồng thi THPT Phan Đình Phùng.

 

NhãnĐồng chí Bí thư tỉnh đoàn tặng áo mưa động viên các bạn TNV

Ngày 01/07/ 2021 Đoàn trường tổ chức hội nghị trực tuyến bàn về công tác hỗ trợ tốt nhất cho Đoàn viên, thanh niên tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

NhãnHội nghị trực tuyến bàn về các phương án tiếp sức mùa thi.

Đoàn trường tổ chức tốt các hoạt động hỗ trợ, đồng hành cùng thí sinh trong ôn luyện kiến thức, tư vấn tâm lý trước khi thi, đến nhà tặng quà, động viên các thí sinh khó khăn nhằm triển khai hiệu quả chương trình “ Nghị lực mùa thi”.

NhãnĐại diện Thành đoàn và Đoàn trường đến nhà thăm hỏi, động viên các bạn TS trước khi thi

Thành lập, quán triệt các đội hình tình nguyện tinh gọn, hiệu quả gắn với mô hình “Một mô hình – Nhiều nhiệm vụ”. Tình nguyện viên phải có đơn xin tham gia chương trình, cam kết không liên quan dịch tễ hay đi từ vùng dịch, thực hiện các biện pháp 5K, trang bị khẩu trang y tế, logo tiếp sức mùa thi; kết hợp tuyên truyền phòng chống dịch, hướng dẫn cài đặt Bluezone. Tổ chức ra quân vệ sinh môi trường, phun khử khuẩn các khu vực thi trước và sau mỗi buổi thi. Trong 3 ngày hội đồng thi làm việc, Đoàn trường đã thành lập 6 đội Tình nguyện viên khác nhau, mỗi đội phục vụ 1 buổi thi nhằm đảm bảo an toàn trong điều kiện dịch COVID đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

NhãnHình ảnh ngày thi đầu, trong cơn mưa tầm tã, TNV che dù cho TS trước và sau mỗi buổi thi

Bố trí đặt các điểm rửa tay sát khuẩn, khẩu hiệu, hình họa chuẩn bị tuyên truyền “ Tiếp sức mùa thi” kết hợp tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19. Tổ chức các hoạt động tặng dung dịch nước rửa tay sát khuẩn, tặng khẩu trang y tế, nước uống cho thí sinh và người nhà… Tuyên truyền, hướng dẫn phụ huynh hạn chế tập trung đông người trong thời gian chờ đợi và đưa đón thí sinh, đảm bảo khoảng cách và thực hiện nghiêm các biện pháp 5K.

Thí sinh được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào trường thi

Đoàn trường phối hợp với đội “ Tiếp sức mùa thi” của Thành đoàn triển khai các hoạt động hỗ trợ đưa đón, di chuyển và các hình thức thiết thực hỗ trợ cho thí sinh khuyết tật, thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt trong các ngày thi như: bị tai nạn, vận động khó khăn, thí sinh mồ côi, bố mẹ đi làm ăn xa, ông bà già yếu, bố mẹ ốm đau… gắn với mô hình “Đội xe tình nguyện” “Tắc xi yêu thương” “Bữa ăn yêu thương” “Đội phản ứng nhanh tiếp sức mùa thi”…

Cổng trường THPT Phan Đình Phùng sau mỗi buổi thi

 

Hình ảnh đẹp về những Tình nguyện viên áo xanh

Các bạn đoàn viên, thanh niên trong “Màu áo xanh tình nguyện” với sức trẻ, tinh thần xung kích, ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ, sẵn sàng hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh và người nhà trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng thí sinh và phụ huynh.  Họ đã góp phần làm giảm áp lực, căng thẳng cho các thí sinh và trên hết các bạn đoàn viên, thanh niên đang góp phần tô thắm, lan tỏa sự nhiệt huyết, tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ tỉnh nhà. Tin tưởng rằng chương trình “ Tiếp sức mùa thi” sẽ ngày càng lớn mạnh hơn nữa, sẽ giúp cho nhiều thí sinh hơn nữa và truyền ngọn lửa nhiệt tình cho thế hệ trẻ - thế hệ thanh niên Việt Nam giàu nhiệt huyết, có trách nhiệm cao với cộng đồng.

Bài: Thúy Hạnh. Ảnh: Ban Truyền thông


Tác giả: Thúy Hạnh
Nguồn:VP nhà trường Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết