Trường THPT Phan Đình Phùng tổ chức thành công chương trình ngoại khóa: "NGUYỄN CÔNG TRỨ - NGẤT NGƯỞNG HỒN THÔNG REO"

      Nguyễn Công Trứ được biết đến không chỉ là một danh sĩ lỗi lạc trong lịch sử Việt Nam nửa đầu thế kỉ XIX mà còn là một nhà quân sự, một vị khai quốc công thần, một nhà kinh tế đại tài. Ông là nhà tư tưởng, nhà nhân đạo chủ nghĩa. Nhân kỉ niệm 240 năm ngày sinh, tưởng niệm 160 năm ngày mất của Danh nhân Nguyễn Công Trứ, được sự nhất trí của Ban giám hiệu, các em học sinh trường THPT Phan Đình Phùng dưới sự hướng dẫn của giáo viên tổ Ngữ văn đã tổ chức chương trình ngoại khóa “Nguyễn Công Trứ - ngất ngưởng hồn thông reo”.

    Tham dự chương trình, về phía sở Giáo dục và đào tạo có thầy giáo Trần Xuân Bình, phó trưởng phòng THPT; cô Nguyễn Thị Diệu Thúy, phó trưởng phòng Chính trị tư tưởng. Về phía thành đoàn có đồng chí Lê Thị Thảo, phó bí thư Thành đoàn Thành phố Hà Tĩnh. Về phía nhà trường có thầy giáo Nguyễn Hồng Cường, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng với tập thể giáo viên và học sinh.

    Chương trình được dàn dựng với ba tiết mục đặc sắc. Tiết mục hát múa “Người con Uy Viễn” do bạn Phi Hùng và Minh Quyên cùng tốp múa biểu diễn ngợi ca “Người con làng Uy Viễn đã viết nên trang sử mới”. Điểm nhấn của chương trình là làn điệu ca trù luyến láy đi vào lòng người với sự thể hiện của bạn Mỹ Uyên qua văn bản Bài ca ngất ngưởng được học trong chương trình Ngữ văn 11. Tiết mục khẳng định sự quan tâm, bảo tồn, lưu giữ của thệ hệ trẻ đối với thể loại ca trù- di sản văn hóa phi vật thể. Cuối cùng người xem được đến với hình ảnh một Nguyễn Công Trứ tài hoa, bản lĩnh, ngông thấu trời xanh qua sự hóa thân của nhóm kịch trong trích đoạn vở thanh xướng kịch ca ngợi ý chí cao bền của chàng trai đất mẹ Nghi Xuân, đồng thời giúp mọi người hiểu thêm về lối hát ả đào. Phần cuối chương trình, ban tổ chức đã đưa ra một số câu hỏi hướng tới kĩ năng sống cùng những phần quà hấp dẫn tạo không khí sôi nổi, hào hứng cho người chơi.

    Tổ chức chương trình ngoại khóa về Nguyễn Công Trứ, tuổi trẻ Phan Đình Phùng khẳng định và tôn vinh những đóng góp to lớn của tướng công Uy Viễn, đồng thời giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào về văn hóa dân tộc của các thế hệ. Đặc biệt, qua đây các bạn học sinh ý thức thêm về cách sống: dám sống hết mình với ước mơ, sở thích của chính mình, sống bản lĩnh và luôn khát khao được cống hiến cho cuộc đời...

     Một s hình ảnh của chương trình ngoại khóa:

                                                        Hát múa “Người con Uy Viễn

                                                        Hát ca trù “Bài ca ngất ngưởng

                                                       Trích đoạn vở thanh xướng kịch

                                                                                                        Tác giả: Phùng Thị Cảnh Trang

Tác giả: PhùngThị Cảnh trang
Nguồn: hatinh.edu.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 65
Hôm qua : 73
Tháng 07 : 897
Năm 2020 : 20.000