TRƯỜNG THPT PHAN ĐÌNH PHÙNG TỔ CHỨC HỌC TẬP TRẢI  NGHIỆM TẠI  QUẢNG TRỊ - HUẾ  CHO HỌC SINH.

   Được sự cho phép của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, thực hiện kế hoạch giáo dục năm học 2018-2019, ngày 5/1/2019 trường THPT Phan Đình Phùng tổ chức thành công chuyến học tập trải nghiệm tại Thành cổ Quảng Trị và các di tích lịch sử tại cố đô Huế.

   Đoàn học tập trải nghiệm gồm 9 lớp với hơn 350 học sinh dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo chủ nhiệm và tổ bộ môn Ngữ văn do cô giáo Trần Thị Nga, Phó Hiệu trưởng nhà trường, làm trưởng đoàn, cùng tham gia.

  Điểm đầu tiên trong cuộc hành trình của các em là Thành cổ Quảng Trị, chiến trường khốc liệt đầy máu và lửa năm xưa. Tại đây các em đã được tận mắt chứng kiến những tư liệu lịch sử tái hiện cuộc chiến dấu 81 ngày đêm mùa hè đỏ lửa năm 1972 để bảo vệ Thành Cổ và Thị xã Quảng Trị của quân và dân ta. Những giọt nước mắt tuôn rơi đầy xúc động, các em đã hiểu được sự mất mát hy sinh của các anh để cho các em có được ngày hôm nay.

Tạm biệt Thành cổ đoàn tiến vào thành phố Huế thơ mộng. Hành trình tiếp theo mà các em đến là Đại Nội.

  

   Đại Nội nằm trong quần thể di tích Cố đô Huế hay Quần thể di tích Huế, những di tích lịch sử - văn hoá do triều Nguvễn xây dựng trong khoảng thời gian đầu thế kỷ 19 đến nửa đầu thế kỷ 20 trên địa bàn kinh đô Huế xưa, nay thuộc phạm vi thành phố Huế và một vài vùng phụ cận thuộc tỉnh Thừa Thiên - Huế. Khi được tận mắt chiêm ngưỡng các công trình thế kỷ các em càng hiểu sâu sắc về một giai đoạn lịch sử của đất nước và những giá trị di sản văn hóa thế giới được UNESSCO công nhận.

   Điểm cuối cùng trong chuyến đi là Lăng Khải Định-một công trình kiến trúc độc đáo được xây dựng nằm bên ngoài Kinh thành, cách khoảng 11km về phía nam. Lăng Khải Định (Ứng Lăng) đã trở thành biểu tượng, đỉnh cao của nghệ thuật tạo hình sành sứ và thủy tinh.

   Kết thúc chuyến trải nghiệm học tập, tạm biệt thành phố Huế đoàn lên xe trở về mảnh đất Hà Tĩnh với nhiều tiếc nuối. Hành trình học tập trải nghiệm Quảng Trị - Thừa Thiên Huế thực sự là chuyến đi để lại nhiều dấu ấn đẹp, nhiều bài học bổ ích và nhiều trải nghiệm khó quên cho mỗi học sinh tham gia.

                                                                                                                 Người đưa tin: Bùi Lệ Thúy   

Tác giả: Bùi Lệ Thúy
Nguồn: thpt-phandinhphung-hatinh.edu.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 60
Hôm qua : 73
Tháng 07 : 892
Năm 2020 : 19.995