TRƯỜNG THPT PHAN ĐÌNH PHÙNG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHUYÊN ĐỀ “HƯỚNG DẪN PHÂN LOẠI RÁC THẢI TẠI NGUỒN”

Thực hiện kế hoạch của Đoàn cấp trên, hướng dẫn của Sở Tài nguyên môi trường về hoạt động bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu. Ngày 25/11, được sự nhất trí của Đảng ủy, BGH nhà trường, Đoàn trường THPT Phan Đình Phùng tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Hướng dẫn phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn”.  Đây là một chuyên đề có ý nghĩa thiết thực nằm trong chuỗi hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu.

Chuyên đề giúp nâng cao nhận thức cộng đồng về phân loại rác thải, giảm ô nhiểm môi trường, giảm lượng chất thải rắn tại các bãi chôn lấp, giảm chi phí xử lí chất thải rắn, nâng cao hiệu quả quá trình tái chế và sản suất phân hữu cơ, tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên. Thông qua chuyên đề, cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường được hướng dẫn phân loại rác đúng cách, từ đó có những hành động thiết thực nhằm thay đổi thói quen sử dụng túi ni lon, rác thải nhựa và nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần. “ Hành động nhỏ - ý nghĩa lớn” là thông điệp mà chương trình muốn truyền tải tới các bạn học sinh. Tuổi trẻ trường THPT Phan Đình Phùng đã, đang và sẽ  tiên phong, tuyên truyền viên tích cực trong việc “Hướng dẫn phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn”.

Tác giả: Hồng Vân - Thúy Hạnh
Nguồn: thpt-phandinhphung-hatinh.edu.vn