Sunday, 27/11/2022 - 11:53|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT PHAN ĐÌNH PHÙNG - HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT PHAN ĐÌNH PHÙNG THI ĐUA DẠY TỐT, HỌC TỐT CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

Thực hiện kế hoạch giáo dục năm học 2021-2022, trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Trường THPT Phan Đình Phùng vẫn giữ vững thành trì chống dịch và tổ chức nhiều hoạt động dạy học ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021).         

Ban Giám hiệu, công đoàn tặng hoa chúc mừng giáo viên sau giờ thao giảng

Mở đầu cho chuỗi hoạt động chuyên môn tháng 11, các tổ, nhóm chuyên môn gấp rút hoàn thiện sản phẩm dự thi Thiết kế bài giảng điện tử E-Learning năm học 2021-2022. Đây là cuộc thi hướng tới mục tiêu xây dựng kho học liệu số có chất lượng cho ngành Giáo dục, nâng cao kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong hoạt động dạy, học cho nhà giáo và học sinh, tôn vinh trí tuệ, sức sáng tạo của các nhà giáo trong đổi mới nội dung và đổi mới phương pháp dạy học. Với mục tiêu đó, nhiều thầy cô giáo đã miệt mài nghiên cứu, xây dựng bài giảng điện tử có chất lượng. Toàn trường có 12 bài giảng điện tử dự thi thuộc các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin, Anh, Văn, Sử, GDCD, Thể dục, Công nghệ nộp về Website cuộc thi do Bộ GDĐT tổ chức và đã nhận được Giấy chứng nhận có sản phẩm tham gia cuộc thi.

Phòng học được lắp đặt Tivi 70 ich để phục vụ giảng dạy và học tập

 

Giáo viên theo dõi, quan sát và hướng dẫn học sinh trong quá trình thảo luận

Sau gần 2 tuần tổ chức dạy học trực tuyến để ứng phó với diễn biến dịch bệnh trên địa bàn Thành phố Hà Tĩnh, từ ngày 15/11/2021, nhà trường chuyển trạng thái sang dạy học trực tiếp trong tình hình mới. Trong điều kiện vừa dạy học, vừa tích cực phòng chống dịch, nhà trường đã tổ chức thành công Hội giảng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Các tổ, nhóm chuyên môn thực hiện  nghiêm túc đổi mới sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học (NCBH) xây dựng kế hoạch bài dạy. Kế hoạch bài dạy lựa chọn từ các bộ môn thực nghiệm tham gia Hội giảng là những sản phẩm được đóng góp trí tuệ, tâm huyết của tổ, nhóm chuyên môn với mục tiêu phát triển phẩm chất, năng lực học sinh, tiếp cận Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Các tiết học được thực hiện theo NCBH

 

Cô giáo Đặng Thị Xuân đánh giá sản phẩm của các nhóm học tập
Giáo viên dạy và giáo viên dự giờ theo dõi, hướng dẫn quán trình làm việc nhóm của học sinh

Trong tuần học từ ngày 15/11 đến 20/11 toàn trường có 7 tiết thao giảng của các bộ môn Hóa, Lý, Anh, Văn, Sử, Địa, Toán. Bằng những sáng tạo trong đổi mới phương pháp dạy học và hình thức dạy học, các tiết thao giảng thực nghiệm NCBH đã tổ chức các hoạt động dạy học hiệu quả, chất lượng, phát huy được nhiều phẩm chất, năng lực cho học sinh phù hợp với từng nội dung dạy học mà tổ, nhóm chuyên môn lựa chọn. Nhiều sản phẩm học tập của học sinh thể hiện những sáng tạo bất ngờ như Sơ đồ tư duy ở lớp 10A2 môn Toán, video clip bình về tác phẩm Chí Phèo ở lớp 11D2 môn Văn, Kịch “Đa dạng màu sắc dân tộc Hoa Kỳ” ở lớp 11D4 môn Địa lý, Talkshow ở lớp 11A6 môn Tiếng Anh... Tuần Hội giảng kết thúc để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong các thầy cô giáo và các em học sinh. Những tiết dạy thực nghiệm sẽ được các tổ, nhóm chuyên môn tiếp tục đánh giá trên cơ sở nghiên cứu người học và vận dụng nhằm nâng cao chất lượng dạy học bộ môn.

... tiểu phẩm minh hoạ
... tiểu phẩm minh hoạ

Cũng trong tuần thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, học sinh nhà trường ngoài những giờ học tốt trên lớp đã mang về nhiều kết quả cao trong các kỳ thi, cuộc thi. Bằng sự nổ lực để về địch sớm trong kỳ thi HSG Tỉnh lớp 12, tập thể lớp 12D2 và 12A6 đã có 6 học sinh đạt kết quả IESLTS từ 7.0 trở lên (trong đó có 4 em đạt 7.5 và 2 em 7.0). Tập thể lớp 11D3 đã xuất sắc giành giải Ba chung cuộc cuộc thi sáng tác video “Tri ân thầy cô” do Báo GDTĐ và Sở GD và ĐT Hà Tĩnh tổ chức.

Tác phẩm "Góc khuất nghề giáo" của học sinh Nguyễn Thành Long và tập thể 11D3 đạt giải Ba cuộc thi Thiết kế video Tri ân Thầy cô do Báo GD&TĐ và Sở GD&ĐT phối hợp tổ chức 

 

... tặng hoa chúc mừng cô Nguyễn Thuý Hạnh (Môn Hoá học)

 

... tặng hoa chúc mừng cô Nguyễn Thị Cẩm Hà (môn Tiếng anh)
... tặng hoa chúc mừng cô Nguyễn Thị Hoà (môn Địa lý)
... tặng hoa chúc mừng cô Lâm Thị Liên (môn Ngữ văn)
... tặng hoa chúc mừng cô Nguyễn Thị Thanh Nga (môn Vật lý)

Mùa Hiến chương đi qua nhưng những kết quả phong trào thi đua dạy tốt, học tốt chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tiếp tục là động lực để thầy và trò nhà trường nổ lực cố gắng trong dạy và học gặt hái thêm nhiều thành tích mới năm học 2021 - 2022.

 Bài và ảnh: Trần Nga (P. HT)


Nguồn:BGH nhà trường Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết