TUỔI TRẺ TRƯỜNG THPT PHAN ĐÌNH PHÙNG: Hướng về 90 năm ngày thành lập Đoàn bằng các hoạt động thiết thực trong công tác phòng chống đại dịch Covid-19

Khởi nguồn từ Vũ Hán - Trung Quốc từ đầu tháng 12/2019, đến hết ngày 22/02/2021, đại dịch Covid-19 đã lan ra tại hơn 221 quốc gia/vùng lãnh thổ, với khoảng 91.988.471 triệu ca nhiễm, gần 2,5 triệu ca tử vong. Đến nay, dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát và còn lây lan nhanh, diễn biến phức tạp tại Châu Âu, Mỹ và nhiều nước châu Á, châu Phi… tác động tiêu cực đối với mọi hoạt động kinh tế - xã hội toàn cầu. Với những biện pháp mạnh mà Chính phủ đưa ra đã phần nào giúp Việt Nam kiểm soát được dịch bệnh với 2.383 ca nhiễm, 1,717 ca được chữa khỏi, có 35 ca tử vong nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận rằng cũng như các nước trên toàn thế giới, Việt Nam đang chịu tổn thất về người, tổn thất nặng nề về kinh tế. 

Hiện virus còn có thêm nhiều biến thể mới, lây lan với tốc độ chóng mặt. Đặc biệt ở Việt Nam, thời tiết chuyển mùa Đông - Xuân là cơ hội cho dịch bệnh có thể bùng phát và lây lan nhanh trong cộng đồng, vì vậy, chúng ta cần quan tâm, chủ động thực hiện các biện pháp nâng cao sức khỏe, phòng chống bệnh cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Thực hiện các Chỉ thị, công điện, các văn bản hướng dẫn của các cấp, Trường THPT Phan Đình Phùng đã thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của cấp trên về phòng chống dịch, kiện toàn Ban chỉ đạo phòng chống dịch,  kịp thời lên kế hoạch thực hiện các biện pháp phòng chống Covid – 19 hiệu quả.

Tuổi trẻ Trường Phan Đình Phùng đã có những việc làm thiết thực, tiên phong để đảm bảo an toàn, học tập tốt trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp. Với tinh thần: Chống dịch như chống giặc, thực hiện, chấp hành các biện pháp, cách phòng chống để tự bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng bằng những việc làm tưởng như rất bình thường, nhỏ bé nhưng đó lại là những hành động mang ý nghĩa lớn.

 

Không nên chủ quan, lơ là dịch bệnh mà thay vào đó thầy và trò Trường THPT Phan Đình Phùng đã chủ động phòng chống dịch bệnh bằng các biện pháp như:

- Phun tiêu độc khử trùng tại các phòng, lớp học trước khi trở lại học sau dịp nghỉ Tết.

- Thường xuyên phát thanh tuyên truyền trong các giờ sinh hoạt, giờ nghỉ giải lao về các biện pháp phòng chống dịch.

- Đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp. Yêu cầu học sinh chủ động đo thân nhiệt, kiểm tra sức khoẻ trước khi đến trường. Ngoài các vị trí cố định, mỗi lớp đều được trang bị một thiết bị đo thân nhiệt để chủ động trong công tác phòng chống dịch.

- Thường xuyên lau chùi, tẩy rửa tại các lớp học bằng các chất khử trùng, tẩy rửa trước và sau các buổi học.

-  100% ĐVTN cài đặt ứng dụng Bluezone.

- Bố trí nơi rửa tay có đủ xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Dung dịch sát khuẩn tay được đặt tại vị trí thuận tiện cho người sử dụng.

- Đảm bảo đủ nước uống hợp vệ sinh. Yêu cầu, nhắc nhở mỗi học sinh dùng riêng cốc uống nước.

- Bố trí đủ thùng đựng rác và chất thải có nắp đậy kín, đặt ở vị trí thuận tiện và thực hiện thu gom, xử lý rác hàng ngày

- Nghiêm cấm khạc, nhổ, vứt rác, khẩu trang bừa bãi.

- Không tụ tập đông người, thực hiện giãn cách đúng quy định, chào cờ thực hiện tại các lớp học.

- Tăng cường thông khí tại lớp học bằng cách mở cửa ra vào và cửa sổ, sử dụng quạt.

- Thực hiện khai báo y tế đối với khách đến thăm và làm việc tại trường.

- Báo cáo kịp thời với giáo viên chủ nhiệm, Ban giám hiệu nhà trường khi có sự việc bất thường, khi cần khai báo cần thiết khác để xin ý kiến chỉ đạo kịp thời.

- Tăng cường vận động, rèn luyện thể lực, đảm bảo chế độ ăn uống cân bằng, ngủ đủ giấc, tiêm phòng để phòng ngừa các bệnh thông thường.

Tuổi trẻ trường THPT Phan Đình Phùng vừa đảm bảo sức khỏe tốt để học tập tốt vừa là một tuyên truyền viên trong phòng và chống dịch COVID – 19. Chúng ta tin tưởng rằng với lòng quyết tâm cao, Việt Nam thân yêu sẽ sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Ban truyền thông

Tác giả: Ban truyền thông
Nguồn: VP nhà trường
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 91
Hôm qua : 194
Tháng 03 : 1.596
Năm 2021 : 11.917