Sunday, 27/11/2022 - 12:20|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT PHAN ĐÌNH PHÙNG - HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Phan Đình Phùng: Giải Nhất học sinh giỏi tỉnh môn Hoá học bật mí thành công!

Hà Văn Khánh Đạt (SN 2004, học sinh lớp 11A6-Trường THPT Phan Đình Phùng, tỉnh Hà Tĩnh) đã xuất sắc giành giải Nhất học sinh giỏi Tỉnh môn Hoá học lớp 11, năm học 2020-2021.

Hà Văn Khánh Đạt (SN 2004, học sinh lớp 11A6-Trường THPT Phan Đình Phùng, tỉnh Hà Tĩnh) đã xuất sắc giành giải Nhất học sinh giỏi Tỉnh môn Hoá học lớp 11, năm học 2020-2021.

Ấn tượng đầu tiên khi chúng tôi gặp Hà Văn Khánh Đạt (tên thường gọi là Hà Đạt) là cậu học trò có vóc dáng cao ráo, nụ cười hiền lành và đặc biệt gương mặt thông minh, nhanh nhẹn.

… đam mê nghiên cứu để tìm ra nguồn gốc của vấn đề trong mỗi phản ứng hoá học

Hà Đạt rất yêu thích, đam mê môn Hóa học. Bằng sự nỗ lực phấn đấu hết mình, lớp 9 Hà Văn Khánh Đạt đã xuất sắc giành giải Nhất Thành phố, giải Ba học sinh giỏi Tỉnh môn Hóa học.

… tinh thần học tập nghiêm túc

Trường THPT Phan Đình Phùng – nơi Hà Đạt học tập có rất nhiều học sinh giỏi và đam mê bộ môn Hoá học, thế nhưng với tố chất thông minh, sự quyết tâm của bản thân, Hà Đạt đã xuất sắc vượt qua các “đối thủ” để trở thành học sinh xuất sắc nhất đội tuyển Hóa học 11 Trường THPT Phan Đình Phùng.

Chia sẻ về kinh nghiệm học tập môn Hóa học, cậu học trò với gương mặt sáng đã khiêm tốn chia sẻ: “Em luôn cố gắng nắm chắc kiến thức cơ bản và kiến thức nâng cao do thầy cô giảng dạy, làm hết các dạng bài tập mà cô giáo giao cho, kể cả những bài dễ. Trong hệ thống các bài tập ấy, em đều cố gắng phân chia thành các dạng riêng biệt, cố gắng tìm mối liên hệ giữa chúng… để học tập theo phương pháp riêng của mình. Mỗi khi gặp dạng khó em chủ động trao đổi, chia sẻ với thầy cô, bạn bè và tìm kiếm nhiều nguồn thông tin khác như sách tham khảo hay mạng Internet, sau đó em viết ra các kinh nghiệm của mỗi dạng để lần sau gặp không còn lúng túng nữa”.

Nói về kết quả đạt được của Hà Đạt, Cô Đinh Thị Tú Anh - Giáo viên chủ nhiệm đội tuyển Hóa học 11 không quá ngạc nhiên và cho biết “Hà Đạt là một học sinh thông minh, có niềm đam mê với môn Hóa học, đặc biệt rất quyết tâm để đạt danh hiệu học sinh giỏi Tỉnh. Kết quả này xứng đáng với những gì Hà Đạt đã nỗ lực trong học tập thời gian qua”.

Sau những giờ học tập căng thẳng, Hà Đạt thường lựa chọn các sở thích như chơi guiter, đá bóng, sưu tầm các câu nói nổi tiếng như:“Tôi tin rằng trong mỗi thất bại có mầm mống của sự thành công” của GS Ngô Bảo Châu.

… thư giản sau mỗi giờ học tập

Nói về ước mơ của mình, Hà Đạt mạnh dạn chia sẻ “Trở thành sinh viên Trường Đại học Bách khoa Hà Nội là niềm mơ ước của em sau khi tốt nghiệp THPT”.

Với tố chất thông minh và chăm chỉ, chúng tôi tin rằng Hà Văn Khánh Đạt sẽ đạt được ước mơ của mình trong thời gian tới./.

                                                                                                                                                                         Bài, ảnh: Thúy Hạnh


Tác giả: Thúy Hạnh
Nguồn:VP nhà trường Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 70 trong 16 đánh giá
Click để đánh giá bài viết