Trường THPT Phan Đình Phùng đổi mới hoạt động tuyên truyền "An toàn giao thông" đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19.

    Năm học mới 2020 - 2021 bắt đầu trong bối cảnh tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch covid - 19 trên toàn quốc, vì vậy các hoạt động đầu năm của trường THPT Phan Đình Phùng được đổi mới một cách toàn diện và phù hợp hơn. Đặc biệt là hoạt động nổi bật tuyên truyền về chủ đề an toàn giao thông cho học sinh. Hằng năm nội dung này được tổ chức dạy tập trung toàn trường do các chiến sỹ công an thành phố dạy. Nhưng năm nay Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo các hoạt động tuyên truyền đầu năm thực hiện tại đơn vị lớp, do giáo viên chủ nhiệm trực tiếp giảng dạy dựa trên giáo án do công an thành phố biên soạn. Khác với các tiết sinh hoạt 15 phút truyền thống là văn nghệ, chữa bài tập thì các tiết sinh hoạt 15 phút đầu năm học mới sinh động hẳn lên bởi bài giảng về an toàn giao thông của giáo viên chủ nhiệm. 

   Các em được tuyên truyền, nâng cao nhận thức về tai nạn giao thông, về Luật giao thông đường bộ, Nghị định 100/2019/NĐ-CP và các quy định Pháp luật khác. Các em được học những điều đơn giản nhưng rất thiết thực như: cách chọn, đội mũ bảo hiểm đúng cách; cách điều khiển xe; cách đi xe qua đường…và những kinh nghiệm khác khi tham gia giao thông. Qua các tiết học về ATGT 15p đầu buổi, các em đã nắm rõ hơn về luật lệ, quy tắc ứng xử khi tham gia giao thông, từ̀ đó xây dựng được văn hóa giao thông học đường an toàn, văn minh.

Tác giả: Thúy Hạnh
Nguồn: VP nhà trường
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 57
Hôm qua : 105
Tháng 12 : 333
Năm 2020 : 38.672