Sunday, 27/11/2022 - 12:41|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT PHAN ĐÌNH PHÙNG - HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nghị lực của cô học trò trường THPT Phan Đình Phùng đạt giải Nhất học sinh giỏi Tỉnh môn Lịch sử

Lê Thanh Tuyền, học sinh lớp 12D4 Trường THPT Phan Đình Phùng đã xuất sắc giành được giải nhất môn Lịch sử trong Kỳ thi học sinh giỏi Tỉnh năm học 2020-2021, trở thành tấm gương sáng vượt khó vươn lên trong học tập được thầy cô và bạn bè yêu quý, nể phục. 

Thanh Tuyền sinh ra và lớn lên trong một gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngay từ lúc 2 tuổi em đã phải chịu một mất mát lớn lao bố qua đời bởi cơn bạo bệnh. Sức khỏe của mẹ không được tốt lại phải tần tảo nuôi ba chị em ăn học, gia đình thuộc hộ nghèo của xã Thạch Tân. Nhưng không vì thế mà em dễ dàng bỏ cuộc. Với thành tích học tập đáng nể: học sinh giỏi 11 năm liền, đạt giải ba môn văn năm lớp 8, lớp 9, đạt giải nhì HSG cấp tỉnh môn Lịch sử lớp 10 và đặc biệt là giải Nhất trong kỳ thi tỉnh lần này.

Lê Thanh Tuyền - lớp 12D4 đạt giải nhất HSG tỉnh môn Lịch Sử

Cô Trần Thị Soa, giáo viên dạy Lịch sử chia sẻ “Thanh Tuyền là học sinh chăm ngoan, nỗ lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn, luôn có ý thức vươn lên trong học tập. Trong quá trình dạy đội tuyển HSG, để phát huy hết các năng lực của học sinh tôi sử dụng các dạng bài tập ở các mức độ khác nhau thông qua các chuyên đề chuyên sâu. Qua đó, Thanh Tuyền thường cho tôi nhiều bất ngờ trong cách phát hiện vấn đề rất mới mẻ và sáng tạo. Điều khiến tôi cảm phục nhất ở em chính là nghị lực. Để  đạt được kết quả cao trong kỳ thi, ngoài sự nỗ lực của bản thân còn là sự chỉ đạo sát sao của BGH Nhà trường, tổ Lịch sử, đặc biệt là cô giáo Trần Thị Nga – P.Hiệu trưởng Nhà trường là người đã tiếp lửa cho em thêm niềm tin yêu vào môn Lịch sử”. 

Chia sẻ về thành quả có được, đến ngày hôm nay Thanh Tuyền vẫn chưa hết bất ngờ và xúc động. “Khi bước vào ngôi Trường THPT Phan Đình Phùng, những bài học lịch sử hấp dẫn, sinh động đã hun đúc trong em tình yêu đối với bộ môn Lịch sử, cũng từ đó em quyết tâm học để được chọn vào đội tuyển. Em tự đặt mục tiêu cho bản thân, tự tìm cho mình một cách học riêng, ở trên lớp đặc biệt chú ý nghe giảng nắm vững kiến thức trọng tâm ngoài ra còn tích cực tìm kiếm những nguồn tài liệu qua sách báo, tài liệu tham khảo, Internet... Sự cố gắng cuối cùng cũng được đền đáp khi em nhận được tin mình đạt giải nhất, cảm xúc như vỡ oà. Đó là kết quả của 3 năm cô trò nỗ lực phấn đấu, là công dạy dỗ và ươm mầm ước mơ từ Trường THPT Phan Đình Phùng. Kết quả này cũng giúp em bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với cô thầy và gia đình đã luôn đồng hành cùng em và tự hứa với bản thân sẽ nổ lực hơn nữa”.

Mặc dù có thành tích học tập đáng nể nhưng Thanh Tuyền lại là một học sinh khiêm tốn, thân thiện với các bạn trong lớp. Những ngày này, Thanh Tuyền đang cùng với các bạn tranh thủ thời gian tích lũy kiến thức để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới. Giải Nhất học sinh giỏi môn Lịch sử trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh vừa qua với em không chỉ là thành công bước đầu, là động lực giúp em tự tin hơn trên hành trình thực hiện ước mơ trở thành sinh viên Trường Đại Luật Hà Nội.

Thanh Tuyền thực sự là một tấm gương sáng để các bạn học sinh khác noi theo, tạo nên một phong trào thi đua học tập không chỉ của Trường THPT Phan Đình Phùng nói riêng mà của TP Hà Tĩnh nói chung. Thành tích mà Thanh Tuyền giành được đã góp phần tô thắm truyền thống vẻ vang 75 năm hình thành và phát triển của  mái Trường THPT Phan Đình Phùng./.

                                                                                                                     Ban Truyền thông


Tác giả: Ban truyền thông
Nguồn:thpt-phandinhphung-hatinh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết