KẾ HOẠCH THỰC HIỆN CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG COVID-19

            SỞ GD & ĐT HÀ TĨNH                              CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG THPT PHAN ĐÌNH PHÙNG                              Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

                        Số: 04/KH- THPT                                                       TP Hà Tĩnh, ngày 30 tháng 01 năm 2021

 

KẾ HOẠCH THỰC HIỆN CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG COVID-19

 


Trong ngày 27, 28 và 29/01/2021 tại Hải Dương, Quảng Ninh, Hải phòng, Hà Nội đã ghi nhận nhiều ca dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng do biến thể mới của vi-rút, đây là trường hợp lây nhiễm cộng đồng lớn nhất ở nước ta từ trước đến nay, có nguy cơ lây lan nhanh trên diện rộng. Thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19;  ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ trướng Chính phủ Vũ Đức Đam - Trưởng ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Hội nghị trực tuyến chiều ngày 28/01/2021,; ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Tỉnh, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh và Hiệu trưởng nhà trường. BCĐ phòng chống covid-19 trường THPT Phan Đình Phùng, yêu cầu cán bộ, giáo viên, công nhân viên, các đơn vị lớp, các tổ chuyên môn, các tổ chức đoàn thể trong nhà trường thực hiện ngay một số nội dung, biện pháp sau:

1. Giáo viên chủ nhiệm, Tổ trưởng chuyên môn, Công đoàn rà soát, lập danh học sinh lớp mình chủ nhiệm, các đồng chí cán bộ, giáo viên, đoàn viên công đoàn đi từ vùng có dịch về trong vòng 14 ngày, thực hiện khai báo y tế, phân loại đối tượng để chỉ định thực hiện các biện pháp cách ly y tế phù hợp.

2. Yêu cầu các đồng chí cán bộ, giáo viên, công nhân viên và các em học sinh tuân thủ nghiêm ngặt việc đeo khẩu trang, hạn chế tụ tập đông người, giữ khoảng cách nơi công cộng; 100% CBGVNV và HS cài đặt ứng dụng Bluezone và thực hiện 5K theo hướng dẫn của ngành Y tế (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế); khuyến cáo không đi đến vùng có dịch.

3. Tạm dừng tổ chức các hội nghị, hội thảo hoạt động tập trung... không cần thiết để phòng, chống dịch.

4. Tăng cường giám sát, phát hiện sớm các trường hợp cán bộ, giáo viên, công nhân viên và các em học sinh nghi ngờ mắc bệnh tại cộng đồng. Trường hợp xuất hiện ca bệnh dương tính hoặc nghi ngờ phải quyết liệt thực hiện các biện pháp khoanh vùng nhanh gọn, cách ly kịp thời, triệt để, thần tốc truy vết và xét nghiệm ngay ở phạm vi cần thiết.

5. Tăng cường kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, xử lý nghiêm các trường hợp không tuân thủ biện pháp phòng, chống dịch.

6. Ban chỉ đạo phòng chống covid-19 nhà trường tổ chức quán triệt các văn bản chỉ đạo của cấp trên về phòng, chống dịch bệnh covid-19 cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh bằng các kênh có thể; chỉ đạo các tổ chuyên môn, các tổ chức đoàn thể, các đồng chí GVNC, các lớp làm tốt công tác vệ sinh môi trường và thực hiện tốt 5K:

Thứ nhất: Kích hoạt lại các hoạt động phòng chống Covid-19 năm 2020.

Thứ hai: Chuẩn bị tiềm lực đề phòng tình huống dịch bệnh xẩy ra.

Thứ ba: Thực hiện tốt 5K

+ Đeo khẩu trang nơi công cộng, nơi tập trung đông người;

+ Mỗi lớp có một bình dung dịch nước rữa tay sát khuẩn;

+ Không tụ tập nơi đông người, các hoạt động tập trung không cần thiết tạm hoãn, chào cờ thực hiện tại lớp học;

+ Khai báo y tế theo quy định;

+ Giãn cách: việc tiếp xúc với người khác trong khoảng cách tốt nhất.

7. Đoàn Thanh niên tổ chức tuyên truyền cho học sinh cách phòng ngừa dịch bệnh và nhắc nhở các em thực hiện tốt nhiệm vụ và cầu nối tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh cho gia đình và cộng đồng qua các kênh thông tin.

8. Công đoàn tuyên truyền, quán triệt và theo dõi việc thực hiện kế hoạch phòng, chống dịch bệnh của cán bộ, giáo viên và nhân viên trong nhà trường.

9. Phân công nhiệm vụ các đồng chí trong Ban chỉ đạo trược tiếp lãnh đạo, chỉ đạo và  theo dõi và báo cáo:

- Đồng chí: Nguyễn Nam Thắng – Hiệu trưởng phụ trách chung.

- Đồng chí: Trần Thọ Quang – P.Hiệu trưởng nghiên cứu để xây dựng kế hoạch phù hợp; phối hợp các cơ quan liên quan truyên truyền, phòng, chống dịch bệnh; nắm bắt tình hình để báo cáo và kịp thời xử lý. 

- Đông chí: Trần Thị Nga - Phó hiệu trưởng nắm kế hoạch của Sở tổ chức cho cán bộ, giáo viên và học sinh dạy học phù hợp nếu có dịch bệnh xẩy ra.

- Giáo viên chủ nhiệm nắm bắt cụ thể, kịp thời học sinh, thường xuyên liên lạc với gia đình học sinh để nắm bắt tình hình học sinh, báo cáo với Ban chỉ đạo khi có vấn đề cần thiết để hướng dẫn xử lí.

Trên đây là một số nội dung, biện pháp trước mắt để phòng, chống covid-19 đề nghị cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học sinh và các tổ chuyên môn, tổ chức đoàn thể trong nhà trường nghiêm túc thực hiện./.                                                           

Nơi nhận:                                                                 HIỆU TRƯỞNG

         - Sở GD&ĐT(Báo cáo)                                                              

         - BCĐPCDB: T/hiện

         - Công đoàn, Đoàn TN: T/hiện

         - CBGVNV, HS: T/hiện

       - Lưu: VP                                                                         Nguyễn Nam Thắng

Nguồn: VP nhà trường
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 92
Hôm qua : 194
Tháng 03 : 1.597
Năm 2021 : 11.918