Sunday, 24/10/2021 - 23:24|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT PHAN ĐÌNH PHÙNG - HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NHỮNG NỖ LỰC TRONG THỜI GIAN NGHỈ HỌC CHỐNG COVID-19 CỦA THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT PHAN ĐÌNH PHÙNG.

   Thực hiện phương châm “Tạm dừng đến trường, không dừng học”, thầy và trò trường THPT Phan Đình Phùng đã tích cực, chủ động với nhiều hoạt động dạy học trực tuyến hiệu quả trong thời gian qua.

  Thực hiện nghỉ học chống dịch Covid-19, từ giữa tháng 3, các tổ chuyên môn sau khi được tập huấn sử dụng đã chủ động khai thác Trường học thông minh 789.vn để luyện tập củng cố kiến thức cho học sinh. Mỗi tuần, các tổ nhóm chuyên môn xây dựng đề kiểm tra có chất lượng đăng tải lên Trường học thông minh 789 đầu tuần, giáo viên chủ nhiệm phối hợp với phụ huynh đôn đốc học sinh tích cực làm bài. Bằng  những trao đổi, củng cố của thầy cô giáo bộ môn qua zalo, facebook, gmail việc luyện tập trên Trường học thông minh của học sinh mang lại hiệu quả và có kết quả thay đổi tích cực hàng tuần. Sau 3 tuần thực hiện hướng dẫn ôn tập củng cố kiến thức trên trường học thông minh 789, hiện 100% học sinh toàn trường với tổng số 1572 em đã tham gia luyện tập tất cả các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Anh, Sử, Địa, GDCD. Ngoài ra để hỗ trợ các em trong học tập nhà trường đã gửi đến tận học sinh thông tin về lịch phát sóng chương trình dạy học của các đài truyền hình trong cả nước và nhiều kênh học liệu khác.

   

   Ngay sau khi có công văn điều chỉnh nội dung dạy học học kỳ II năm học 2019-2020 và đề thi THPTQG tham khảo của Bộ giáo dục và Đào tạo, thực hiện hướng dẫn của Sở GD&ĐT, nhà trường đã chỉ đạo các tổ, nhóm chuyên môn tích cực, khẩn trương điều chỉnh kế hoạch dạy học. Qua khảo sát kỹ lưỡng và có phương án hổ trợ đảm bảo 100% học sinh đủ điều kiện CSVC học trực tuyến qua ứng dụng Zoom, nhà trường đã lên kế hoạch dạy học chương trình tiếp theo học kỳ II năm học 2019-2020 thực hiện bắt đầu từ ngày 6/4/2020. Dạy học trong điều kiện mới không ít những khó khăn nhưng thầy cô giáo và học sinh nhà trường đã nổ lực, cố gắng, chủ động để đạt hiệu quả cao nhất có thể.

             

   Cùng với các bộ môn khác, các thầy cô giáo bộ môn Thể dục đã sáng tạo ứng dụng công nghệ thông tin hổ trợ học sinh luyện tập tại nhà nhằm chống mệt mỏi, nâng cao sức khỏe, chống dịch covid -19. Những video hướng dẫn bài tập đá cầu, bật nhảy xa, chơi cờ vua… được các thầy cô quay lại đăng lên trang fanpage của trường cho học sinh tập luyện. Để khuyến khích các em, các thầy cô sáng tạo bằng hình thức chọn quán quân hàng tuần qua video luyện tập của học sinh gửi về. Phong trào tập luyện thể thao tại nhà bằng những môn học thiết thực đã lan tỏa rộng rãi trong học sinh trường THPT Phan Đình Phùng.

                   Hình ảnh học sinh tập luyện đá cầu tại nhà

    Ngoài tổ chức dạy học, thầy và trò nhà trường đã tích cực tham gia chung tay phòng chống dịch covid-19 bằng nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực. Các thầy cô bộ môn Hóa pha chế 30 lít dung dịch rửa tay sát khuẩn ủng hộ phường Bắc Hà chống dich. CLB vẽ Những bông hoa nhỏ đã thường xuyên vẽ tranh tuyên truyền cổ động phòng chống dịch đăng tải trên fanpage…

   Chung tay phòng chống dịch covid-19 bằng những hành động thiết thực

  Với khẩu hiệu “Nổ lực học tập và rèn luyện của các em là góp phần cùng chung cả nước chiến thắng đại dịch Covid-19”, hy vọng rằng các em học sinh sẽ vượt qua đại dịch, đạt kết quả tốt trong năm học 2019 - 2020.


Tác giả: Ban truyền thông
Nguồn:thpt-phandinhphung-hatinh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết