HOẠT ĐỘNG ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY TỔ ANH TRƯỜNG PHAN ĐÌNH PHÙNG

   Đổi mới trong hoạt động giảng dạy tiếng Anh là nhu cầu cấp thiết trong hoạt động giáo dục nhằm bắt kịp với xu thế hội nhập của giáo dục thời đại. Trong suốt những năm gần đây tổ Anh trường THPT Phan Đình Phùng luôn có những hoạt động đổi mới đem lại cho các em những giờ học tiếng Anh hứng thú, với phương châm học là phải dùng được học sinh không chỉ làm tốt các bài kiểm tra trong các kỳ thi mà còn nghe, nói, giao tiếp tiếng Anh thành thạo.

Ngoài việc mời các giáo viên bản ngữ về trực tiếp giao lưu, giảng dạy các tiết dạy nói, thầy cô giáo tổ Anh luôn cố gắng học hỏi, tìm tòi các phương pháp tổ chức giờ học mới , hiệu quả, kích thích sự yêu mến môn học, phát huy sử dụng ngôn ngữ trong và ngoài giờ học của học sinh. Qua các tiết dạy giáo viên đã đúc rút ra nhiều kinh nghiệp cùng chia sẽ như các sáng kiến kinh nghiệm của cô Hiền, cô Thúy, cô Thảo… về phương pháp dạy học theo dự án, sử dụng Mindmap trong dạy viết, sử dụng talkshow , bài hát, videoclip trong dạy nghe nói… được sở giáo dục đào tạo Hà Tĩnh đánh giá cao. Có các bài giảng tích hợp liên môn giới thiệu di tích lịch sử văn hóa Hà Tĩnh bằng Tiếng Anh được bộ giáo dục đào tạo ghi nhận.

Trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng 36 ngày hiến chương nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 -20/11/2018 tổ Ngoại Ngữ trường THPT Phan Đình Phùng cũng có nhiều giờ dạy tốt trong suốt đợt thao giảng thăm lớp dự giờ. Cụ thể với 7 giờ thao giảng tốt của các thầy cô: cô Thúy, cô Hiền, cô Nguyễn Huyền, thầy Nam, cô Giang, cô Hà, cô Thảo…các giờ dạy đều có lượt giáo viên dự giờ đông , để lại những ấn tượng tốt , những tiết dạy hay, đem lại hứng khởi cũng những chia sẽ học tập cho đồng nghiệp; xuyên suốt tinh thần đổi mới trong giảng dạy, lấy học sinh làm trung tâm, giáo viên khơi gợi được tính sáng tạo, chủ động tìm hiểu chiếm lĩnh kiến thức. Các tiết dạy da dạng phủ đều tất cả cả các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, đặc biệt là kỹ năng nghe, nói. Dự giờ chúng tôi mới thấy được các thầy cô đã tạo cho các em nhiều hoạt động sử dụng ngôn ngữ, mới thầy được học sinh rất hứng thú và chủ động sử dụng tiếng Anh để trình bày quan điểm, chia sẽ kiến thức. Các em không chỉ biết nghe, nói tiếng Anh trôi chảy mà còn sử dụng tiếng Anh để diễn thuyết, đóng kịch, làm bản tin, MC… Với sự đổi mới quyết liệt trong cách tổ chức bài giảng giờ học tiếng Anh sẽ đem lại nhiều tiếng bộ cho học sinh đặc biệt là kỹ năng giao tiếp và sử dụng tiếng Anh.

Với sự nỗ lực không ngừng trong việc đổi mới phương pháp giảng dạy của giáo viên chắc hẳn sẽ mang lại cho các em những giờ học thú vị và ý nghĩa tiếp tục khẳng định thế mạnh môn tiếng Anh của nhà trường đối với khối THPT không chuyên trên địa bàn Hà Tĩnh.

                                                                                                     Người thực hiện: Nguyễn Thị Phương Thảo

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 47
Hôm qua : 48
Tháng 07 : 1.651
Năm 2019 : 16.627