Tuesday, 03/08/2021 - 11:19|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT PHAN ĐÌNH PHÙNG - HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo dục chủ nghĩa yêu nước và đạo đức cách mạng trong thời kì mới

    Chủ nghĩa yêu nước và đạo đức cách mạng là giá trị thiêng liêng của toàn dân tộc, là sức mạnh nội sinh, thường trực trong mỗi người dân Việt Nam; được hình thành trong đấu tranh, trong học tập, lao động xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đó là truyền thống quí báu được lưu truyền, bồi đắp qua bao thế hệ. Nằm trong chuỗi các hoạt động thực hiện nhiệm vụ giáo dục chính trị tư tưởng trong nhà trường, chiều ngày 03 tháng 10 năm 2019, gần 1700 cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường đã tham dự học tập chuyên đề “Giáo dục chủ nghĩa yêu nước và đạo đức cách mạng trong thời kì mới” do đồng chí Lê Văn Khánh - Phó ban Tuyên giáo tỉnh ủy báo cáo.

    Về dự chuyên đề với nhà trường còn có đồng chí Tống Thị Quỳnh Hoa - Ủy viên Ban thường vụ thành ủy, trưởng Ban tuyên giáo, giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố; đồng chí Vũ Văn Hằng – phó giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố; đồng chí Nguyễn Huy Hùng – Phó Bí thư thành đoàn Hà Tĩnh.

   Buổi nói chuyện đã giúp cho thế hệ trẻ trường Phan Đình Phùng thấm thía hơn những đau thương, mất mát, chia li, loạn lạc do chiến tranh gây ra của một đất nước chỉ có 802 năm hòa bình trong suốt 22 thế kỉ để từ đó chúng ta trân trọng hơn những gì có được ngày hôm nay. Đặc biệt qua chuyên đề, các bạn học sinh hiểu hơn về lòng yêu nước, yêu nước chính là yêu những gì thân thuộc, gần gũi xung quanh mình; yêu nước và đạo đức cách mạng mà chúng ta hướng tới chính là mang lại những thành quả trong học tập, rèn luyện đạo đức để trở thành một thế hệ năng động, sáng tạo, biết yêu thương, có trách nhiệm. Đó là nền tảng vững chắc để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời đại mới.

 


Tác giả: Phùng Cảnh Trang
Nguồn:thpt-phandinhphung-hatinh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết