ĐỔI MỚI HOẠT ĐỘNG DẠY, HỌC TIẾNG ANH Ở TRƯỜNG THPT PHAN ĐÌNH PHÙNG

ĐỔI MỚI HOẠT ĐỘNG DẠY, HỌC TIẾNG ANH Ở TRƯỜNG THPT PHAN ĐÌNH PHÙNG

   Hội nhập kinh tế toàn cầu, Tiếng Anh được xem như là ngôn ngữ phổ biến thông dụng. Vì thế tầm ảnh hưởng của Tiếng Anh là rất lớn và không thể phủ nhận. Để chuẩn bị một nền tảng tiếng Anh vững chắc cho học sinh trong tương lai, ngay đầu năm học, trường THPT Phan Đình Phùng đã triển khai nhiều hoạt động dạy, học Tiếng Anh thú vị và bổ ích.

Đầu tiên là sự đổi mới đối với bộ môn Toán. Môn toán không còn khô khan và nhàm chán khi được dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, với khả năng nói tiếng Anh lưu loát, phát âm chuẩn của cô giáo đa tài Trần Thị Thành Tâm đã thu hút tất cả các bạn học sinh học một cách say sưa. Nhờ vậy mà tiết học hết sức thú vị, hấp dẫn , học sinh tiếp thu dễ dàng, được đồng nghiệp và Chuyên viên Sở GDĐT đánh giá cao.

Bên cạnh đó, hoạt động Talkshow cũng được tổ ngoại ngữ đẩy mạnh và áp dụng rộng rãi trong các tiết dạy ở những các lớp ban cơ bản.  

Talkshow ở đó  học sinh được thể hiện hết  năng lực của mình như thuyết trình , đóng kịch… . Talkshow không chỉ là tiết học Tiếng Anh bình thường mà còn là cơ hội tốt giúp các bạn hoàn thiện hơn các kĩ năng mềm cần thiết, đặc biệt là nghe, nói và tranh luận. Điều này sẽ giúp ích cho học sinh trong tương lai sau này ở những môi trường rộng lớn hơn các em sẽ dễ dàng hòa nhập, tự tin bản thân.

Hơn thế nữa trong tháng 10 , trường THPT Phan Đình Phùng rất vui mừng khi nhận được tin có 3 em học sinh lớp 12D1 nhận được kết quả thi IELTS: Nguyễn Thị Thảo Hằng (7.0), Lê Phùng Việt Hà (6.5), Nguyễn Diệu Linh (6.5). Điều này đồng nghĩa với việc 3 em là những người đầu tiên về đích trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh môn Tiếng Anh với 1 giải nhì và 2 giải ba.

Nhà trường cũng đang thực hiện những kế hoạch để khuyến khích học sinh dự thi và sở hữu các chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế như IELTS, TOEIC hay TOEFL trong thời đại tiếng Anh hóa như hiện nay nên có thể nói đây là một tin rất đáng mừng cho sự nỗ lực và chăm chỉ của cả 3 em cũng như nhà trường.

Lan tỏa tình yêu học Tiếng Anh không chỉ ở  học sinh mà ban giám hiệu nhà trường còn động viên toàn bộ cán bộ giáo viên nhà trường tham gia lớp học Tiếng Anh do đội ngũ giáo viên tổ ngoại ngữ nhà trường trực tiếp giảng dạy. Để có được thành quả trên, cô Trần Thị Thành Tâm cùng các giáo viên khác đã chăm chỉ học Tiếng Anh và đến nay các cô  đã có thể tự giao tiếp bằng Tiếng Anh. Điều này không chỉ nâng cao chuyên môn của chính các thầy, cô mà còn nâng cao chất lượng dạy học của trường Phan.


Có thể nói, trường THPT Phan Đình Phùng đã thực hiện được nhiều kế hoạch đổi mới cũng như đón nhận thêm nhiều tin vui. Mong rằng quãng thời gian sắp tới, trường Phan sẽ giữ vững vị thế và tiếp tục tiến bộ hơn nữa trong quá trình thi đua dạy và học không những ở bộ môn Tiếng Anh mà còn nhiều bộ môn khác nữa.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Bùi Lệ Thúy
Nguồn: thpt-phandinhphung-hatinh.edu.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 115
Hôm qua : 156
Tháng 08 : 454
Năm 2020 : 24.050