Công đoàn Trường THPT Phan Đình Phùng tổ chức Chuyên đề “Nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức Nhà giáo, người lao động”

Nhằm góp phần xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện; phòng ngừa với các hành vi thiếu chuẩn mực về đạo đức trong đội ngũ nhà giáo người lao động, ngày 04 tháng 10 năm 2019, Công đoàn trường THPT Phan Đình Phùng thực hiện chuyên đề “Nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo, người lao động”. Tại buổi chuyên đề, tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Nguyệt, giảng viên Đại học sư phạm1- Hà Nội đã trao đổi những kỹ năng ứng xử và chuẩn mực của Nhà giáo trong tình hình mới. Buổi chuyên đề cũng có sự chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của các thầy cô giáo về “Xử lý tình huống sư phạm trong nhà trường”. Thời gian vừa qua, Công đoàn cũng đã  triển khai xây dựng và áp dụng bộ Quy tắc ứng xử của nhà trường và tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả hai cuộc vận động: "Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo"; "Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm" với những đổi mới về nội hàm và các nội dung, tiêu chí cụ thể phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình hiện nay. Qua đó công đoàn muốn gửi đến các cán bộ quản lý, các thầy cô giáo thông điệp: Chúng ta hãy thay đổi để hướng đến một môi trường sư phạm lành mạnh, văn minh, thân thiện với giá trị cốt lõi: “Yêu thương, an toàn và tôn trọng”,  được tạo bởi các hành vi ứng xử chuẩn mực của những thầy cô giáo, bởi lòng yêu nghề và sự tận tâm tận lực với học sinh, tâm huyết với sự nghiệp trồng người.

Tác giả: Nguyễn Ngọc Sáng
Nguồn: thpt-phandinhphung-hatinh.edu.vn