TRƯỜNG THPT PHAN ĐÌNH PHÙNG TỔ CHỨC TỐT HỘI NGHỊ SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ LIÊN TRƯỜNG MÔN TIẾNG ANH

   Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và đào tạo về tăng cường sinh hoạt chuyên môn liên trường và kế hoạch năm học 2018-2019, ngày 12/4/2019 trường THPT Phan Đình Phùng phối hợp các trường THPT Cẩm Bình, Cẩm Xuyên, Lê Quý Đôn, Lý Tự Trọng, Nguyễn Trung Thiên, Thành Sen tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn liên trường với tinh thần đổi mới phương pháp nâng cao chất lượng dạy học môn Tiếng Anh.

   Tới tham dự có nhà giáo Nguyễn Quốc Anh, phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh; nhà giáo Trần Giang Nam, chuyên viên môn Tiếng Anh phòng Giáo dục Phổ thông Sở cùng quý thầy cô trong Ban giám hiệu và tổ ngoại ngữ của các nhà trường.

   Trong những năm qua, chất lượng dạy học môn Tiếng Anh của trường THPT Phan Đình Phùng có nhiều chuyển biến tích cực. Năm học 2017-2018 trường xếp thứ 2 toàn tỉnh về kết quả thi THPT QG môn Tiếng Anh; học sinh giỏi tỉnh Tiếng Anh hàng năm ổn định (đậu 100%) và có nhiều giải cao, đặc biệt năm học 2018-2019 trường có 5 em học sinh khối 12 đạt IELTS 6.5.

   Được sự quan tâm, động viên của Ban giám hiệu nhà trường, các thành viên trong tổ Ngoại Ngữ luôn có ý thức tìm tòi, đổi mới trong mỗi tiết dạy, đặc biệt các tiết dạy Talkshow, dạy kỹ năng đọc qua chủ đề, ở buổi chuyên để đã phần nào giới thiệu đến đồng nghiệp những đổi mới tích cực trong dạy học Tiếng Anh, lan tỏa tình yêu Tiếng Anh đến toàn bộ học sinh. Các em học sinh rất hào hứng với cách dạy mới của giáo viên, nhiều em đã thể hiện được năng lực Tiếng Anh tuyệt vời của mình, qua mỗi tiết học như thế các em ngày một trưởng thành hơn, tự tin hơn trong giao tiếp. Tiếng Anh đã thực sự gắn liền với thực tiễn đời sống, nó không còn là tiếng Anh trong sách vở, đó là mục tiêu mà tất cả giáo viên Tiếng Anh hằng mong muốn.

   Buổi sinh hoạt chuyên đề đã khép lại nhưng luồng gió mới trong cách dạy Tiếng Anh của tổ Ngoại Ngữ trường THPT Phan Đình Phùng đã được đồng nghiệp ở các trường bạn ghi nhận. Những góp ý, trao đổi thẳng thắn trong buổi sinh hoạt đã khẳng định chất lượng sinh hoạt chuyên môn liên trường ngày càng được nâng cao và thực sự là động lực thúc đẩy chuyên môn trong các nhà trường.

                                                                                                        Tác giả: Bùi Lệ Thúy

                                                                                                   

 

Nguồn: thpt-phandinhphung-hatinh.edu.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 119
Hôm qua : 156
Tháng 08 : 458
Năm 2020 : 24.054