TRƯỜNG THPT PHAN ĐÌNH PHÙNG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHUYÊN ĐỀ NGOẠI KHÓA "BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU"

   Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia thường xuyên chịu nhiều thiệt hại  bởi thiên tai và biến đổi khí hậu. Để đối phó với vấn đề này, nhiều biện pháp nhằm nâng cao năng lực phòng tránh thiên tai và thích ứng với biến đối khí hậu được định hướng từ khá sớm, đặc biệt là các đối tượng học sinh và sinh viên.

   Thực hiện kế hoạch giáo dục năm học 2018-2019, ngày 4/4/ 2019, trường THPT Phan Đình Phùng phối hợp với Ban QLDA đầu tư XD dân dụng và công nghiệp Hà Tinh tổ chức chuyên đề ngoại khóa “Biến đổi khí hậu” nhằm mục đích tuyên truyền nâng cao nhận thức của học sinh  THPT về biến đổi khí hậu.

Tham dự buổi ngoại khóa có Thầy giáo Trần Xuân Bình, Phó trưởng phòng GDPT, Sở GD & ĐT Hà Tĩnh; Thầy giáo Nguyễn Thanh Hải, chuyên viên phòng GDPT, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh; đại diện BGH và GV tổ Hóa các trường THPT Thành Sen, trường THPT Lê Quý Đôn, trường THPT Lý Tự Trọng. Về phía Ban QLDA Đầu tư XD dân dụng và công nghiệp Hà Tĩnh có đồng chí Trần Đình Quang, trưởng phòng điều hành dự án II cùng tham dự.

Buổi ngoại khóa diễn ra trong không khí hào hứng và đầy tính sáng tạo. Với nội dung gồm 5 phần, đặc biệt trong đó thông điệp “Biến đổi khí hậu - cuộc sống chẳng bình yên” đã được các em học sinh chuyển tải bằng vở kịch  “ Sơn tinh – Thủy tinh và những chuyện chưa kể” vô

cùng hấp dẫn.

Phần thí nghiệm vui gồm 3 thí nghiệm, hầu hết học sinh đều rất thích thú khi được tận mắt chứng kiến những thí nghiệm đẹp mắt, mang thông điệp về giảm thiểu khí thải nhà kính, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Phần thời trang tái chế đã làm cho khán giả thấy sự sáng tạo tuyệt vời của các HS. Từ những chất liệu được tái chế như nilon, giấy gói hoa, báo, vỏ lon bia… đã tạo nên những bộ trang phục vô cùng đẹp mắt. Đặc biệt thông qua các bộ trang phục dân tộc: Việt Nam, Philipin, Bangladesh và Thái Lan, là bốn nước chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu.

Phần sôi động nhất của buổi ngoại khóa đó là phần dành cho khán giả. Với những câu hỏi thể hiện sự hiểu biết về biến đổi khí hậu, HS đã tự tin trả lời những câu hỏi mà BTC đưa ra.

          

                                        Có nhiều phần quà hấp dẫn đã được trao cho những bạn trả lời đúng.

   Đặc biệt, trong suốt thời gian diễn ra chuyên đề, BTC đã triển lãm những bức tranh về chủ đề môi trường và biến đổi khí hậu do chính những HS trong CLB hội họa của trường vẽ. Những bức tranh rất đẹp mang đến nhiều thông điệp ý nghĩa.

   Qua buổi ngoại khóa với nhiều thông điệp, học sinh nhà trường đã nhận thức được vai trò, trách nhiệm của mình, từ đó có những hành động thiết thực thay đổi lối sống thích ứng với biến đổi khí hậu và chung tay bảo vệ môi trường.

                                                                                            Tác giả: Đồng Sỹ Nguyên - Đinh Hồng Vân


 

Tác giả: Đồng Sỹ Nguyên - Đinh Hồng Vân
Nguồn: thpt-phandinhphung-hatinh.edu.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 54
Hôm qua : 65
Tháng 02 : 2.563
Năm 2020 : 5.487