Trường THPT Phan Đình Phùng tổ chức sinh hoạt chuyên đề hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam.

Thực hiện công văn số: 1488/SGDĐT-CTTT  Về việc hướng dẫn hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam - 09/11 của Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Tĩnh và Kế hoạch năm học 2018 – 2019 của Nhà trường kết hợp chủ trương đổi mới tiết sinh hoạt trong giờ chào cờ đầu tuần Tổ Lịch Sử - Giáo dục công dân phối hợp với Tổ tư vấn tâm lý học đường, Đoàn trường THPT Phan Đình Phùng đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề "Thanh niên với các vấn đề xã hội" bằng hình thức sân khấu hóa.

Trong hai tuần liên tiếp vào tiết chào cờ đầu tuần của các  thứ 2 ngày 29 tháng 10 và thứ 2 ngày 5 tháng 11 năm 2018, các em học sinh khối 10, khối 11 trường THPT Phan Đình Phùng lần lượt thực hiện các tiểu phẩm “Đến Ngọc Hoàng cũng phải lo”, “Phút lầm lỡ”.Với lối diễn xuất sáng tạo, dí dỏm nhưng không kém phần sâu sắc, nội dung chân thực, gần gũi chuyên đề thực sự hấp dẫn đã lôi cuốn được đông đảo giáo viên và học sinh nhà trường.

Ngoại khóa - Chuyên đề “Thanh niên với các vấn đề xã hội” là một hoạt động ý nghĩa và bổ ích nhằm hưởng ứng ngày “Pháp luật Việt Nam 09/11”.Qua chuyên đề góp phần giáo dục cho học sinh nhiều kỹ năng sống quan trọng như: kỹ năng tham gia giao thông một cách an toàn, kỹ năng từ chối trong tình yêu, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng giải quyết vấn đề… Chuyên đề giúp học sinh có cơ hội được trải nghiệm và sáng tạo, được rèn luyện kỹ năng góp phần vào giáo dục học sinh toàn diện.

Thời gian tới Nhà trường tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục, phổ biến pháp luật cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Đặc biệt, thực hiện lồng ghép giảng dạy chính khóa và tổ chức hoạt động ngoại khóa để tuyên truyền, phổ biến, quán triệt, về các văn bản luật, củng cố tủ sách pháp luật, cập nhật các tài liệu, tư liệu về Luật số 24/2018/QH14 ngày 12/6/2018 về Luật An ninh mạng và các văn bản quy phạm pháp luật khác.

Tiểu phẩm “Đến Ngọc Hoàng cũng phải lo” đã phát đi thông điệp “An toàn là bạn – tai nạn là thù”, “Hãy tham gia giao thông một cách an toàn” từ đó góp phần giáo dục ý thức tự giác khi tham gia giao thông cho học sinh toàn trường, mặt khác rèn luyện cho các em kỹ năng tham gia giao thông một cách an toàn.

                                                                                     Khán giả giao lưu sôi nổi.

Tiểu phẩm “Phút lầm lỡ” nói về tình yêu ở lứa tuổi học đường và hậu quả đáng tiếc khi quan hệ tình dục ở tuổi vị thành niên. Tiểu phẩm đã để lại nhiều thông điệp ý nghĩa như: Không nên yêu và có quan hệ tình dục ở tuổi vị thành niên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, học tập và tương lai, mặt khác quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên sẽ là vi phạm pháp luật và bị xử phạt rất nặng.

                                                                                                                          Tác giả: Bích Hợp – Trần Soa

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 43
Hôm qua : 44
Tháng 08 : 1.335
Năm 2019 : 19.076