Sunday, 24/10/2021 - 23:17|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT PHAN ĐÌNH PHÙNG - HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Phan Đình Phùng đổi mới về tuyên truyền an toàn giao thông và tập huấn kỹ năng phòng chống đuối nước cho học sinh.

   Năm học 2019 - 2020, trường THPT Phan Đình Phùng có gần 1600 học sinh. Mặc dù ý thức chấp hành an toàn giao thông (ATGT) và phòng chống đuối nước của học sinh trường THPT Phan Đình Phùng có nhiều chuyển biến tích cực, tuy nhiên, để xây dựng văn hóa giao thông trong học đường, giảm thiểu tối đa tai nạn giao thông ở đối tượng này vẫn cần sự chung tay từ nhiều phía. Thực hiện các văn bản hướng dẫn của ngành, ngày 06/06/2020, Nhà trường đã phối hợp với Công an Thành phố Hà Tĩnh, Giáo viên tổ Thể dục - Quốc phòng tổ chức tập huấn tuyên truyền ATGT và kỹ năng phòng chống đuối nước cho gần 80 đoàn viên thanh niên là bí thư, lớp trưởng các lớp.

Học sinh tham gia buổi tập huấn tuyên truyền an toàn giao thông và phòng chống đuối nước

                      Đồng chí Thân Viết Sinh- Phòng CSGT Thành phố tuyên truyền ATGT cho học sinh

   Tại buổi tuyên truyền, rất đông học sinh và giáo viên nhà trường đã được các đồng chí đội Cảnh sát giao thông thành phố, tuyên truyền phổ biến những nội dung của luật giao thông đường bộ, các quy tắc đảm bảo an toàn giao thông đối với người điều khiển xe máy, xe đạp điện và người đi bộ, những kỹ năng ứng xử khi tham gia giao thông, hình thức xử phạt đối với những lỗi thường gặp của học sinh khi tham gia giao thông như: không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy điện, chở quá số người quy định.

 

Thầy giáo Lê Xuân Thủy tập huấn về kỹ năng Phòng chống đuối nước

   Cũng tại buổi tập huấn, thầy giáo Lê Xuân Thủy đã tập huấn cho học sinh những nội dung cơ bản về phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích. Xen kẽ với các kiến thức lý thuyết, học sinh được xem những video thiết thực, những tình huống thực tế về việc đảm bảo an toàn giao thông và phòng chống đuối nước. Qua sự chia sẻ của thầy giáo Lê Xuân Thủy và các đồng chí cảnh sát giao thông thành phố đã góp phần giúp học sinh nâng cao ý thức chấp hành pháp luật lên an toàn giao thông và phòng chống đuối nước.

 

Triển khai tuyên truyền về trật tự ATGT và Phòng chống đuối nước ở các Chi đoàn

    Những nội dung của buổi tập huấn ngay sau đó đã được Đoàn trường phối hợp với GVCN triển khai tại 39 lớp học trong các giời sinh hoạt 15 phút hằng ngày. Đây là hoạt động vô cùng thiết thực và mang lại ý nghĩa rất lớn đối với học sinh và nhà trường. Hoạt động tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức, kĩ năng, phán đoán xử lí tình huống từ đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong ý thức chấp hành pháp luật về ATGT và phòng chống đuối nước của học sinh.

   Trong thời gian tới, hy vọng với sự phối hợp chặt chẽ giữa Nhà trường, phụ huynh học sinh và lực lượng chức năng những hiện tượng đuối nước đáng tiếc sẽ không xẩy ra. Đồng thời tình trạng vi phạm ATGT trong đối tượng học sinh sẽ giảm và số vụ tai nạn giao thông liên quan đến học sinh sẽ được kiềm chế, tiến tới xây dựng một xã hội giao thông an toàn và văn minh.


Tác giả: Trần Soa
Nguồn:thpt-phandinhphung-hatinh.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết