Tổ Lịch sử - Giáo dục công dân tổ chức thao giảng đổi mới phương pháp dạy học chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam - 20/11

   Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng ngày NGVN 20-11, Tổ Lịch sử - Giáo dục công dân đã tổ chức dạy thao giảng chuyên đề với trọng tâm là  đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh. Các tiết dạy đã được các giáo viên chuẩn bị chu đáo, công phu; khai thác hiệu quả các phương tiện, đồ dùng dạy học; ứng dụng CNTT hiệu quả. Điểm mới ở đây là các hoạt động dạy học tích cực được GV tổ chức trong các tiết dạy, như  khởi động tiết học với trò chơi ô chữ để tìm từ chìa khóa, đóng vai (giờ GDCD-cô Hợp), đóng kịch (giờ Lịch sử - cô Soa) qua đó rèn luyện cho HS kỹ năng diễn xuất, kỹ năng xử lý tình huống. Việc ứng dụng phần mềm công nghệ sơ đồ tư duy nhằm khái quát nội dung bài học cũng được giáo viên sử dụng thành công trong các tiết dạy đã giúp học sinh rèn luyện kỹ năng khái quát cấn đề, từ đó hiểu và nhớ sâu sắc về nội dung bài học.

    Những tiết dạy thao giảng chuyên đề nói trên nằm trong nội dung đổi mới sinh hoạt tổ chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, đã được tổ nhóm chuyên môn thảo luận và góp ý xây dựng. Qua từng tiết dạy, các em học sinh rất hứng thú, tham gia tích cực chủ động vào các hoạt động dưới sự hướng dẫn của giáo viên.

    Trong thời gian tới tổ tiếp tục đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giờ học bộ môn để góp phần nâng cao kết quả chất lượng dạy học trong nhà trường.

Giờ thao giảng môn GDCD – GV vận dụng hiệu quả CNTT, HS chủ động trình bày ý kiến của mình.

    Học sinh hào hứng với  tiết học Lịch Sử với phương pháp đóng vai dẫn chuyện mới mẻ và làm việc nhóm hiệu quả.

                                                                                                Người đưa tin: Việt Hồng

 

 

Tác giả: Việt Hồng
Nguồn: thpt-phandinhphung-hatinh.edu.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 60
Hôm qua : 73
Tháng 07 : 892
Năm 2020 : 19.995