Thursday, 15/04/2021 - 15:23|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT PHAN ĐÌNH PHÙNG - HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức tuyên truyền, ký cam kết thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng pháo trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 tại trường THPT Phan Đình Phùng

      Chiều ngày 05/1/2021, Công an thành phố Hà Tĩnh phối hợp với Ủy ban nhân dân phường Bắc Hà tổ chức tuyên truyền, ký cam kết thực hiện các quy định về quản lý, sử dụng pháo trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 tại Trường THPT Phan Đình Phùng. Dự buổi tuyên truyền có đại diện lãnh đạo phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, Phòng Công tác và công tác chính trị, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH - Công an tỉnh, Lãnh đạo Công an thành phố, Lãnh đạo các đội nghiệp vụ, cấp ủy chính quyền phường Bắc Hà, Công an phương Bắc Hà, Ban Giám hiệu nhà trường và hơn 1700 giáo viên và học viên của trường.

      Vừa qua, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo (gọi tắt là Nghị định 137), có hiệu lực thi hành từ ngày 11/01/2021, thay thế Nghị định số 36/2009/NĐ-CP ngày 15/4/2009 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo. Nghị định 137 đưa ra một số điểm mới phù hợp tình hình thực tế trong công tác quản lý nhà nước về pháo và đấu tranh phòng, chống tội phạm liên quan. Để người dân hiểu rõ và thực hiện đúng các quy định về quản lý và sử dụng pháo, đặc biệt là vào trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 này, Đội Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ đã phối hợp với Đội Cảnh sát QLHC về TTXH tham mưu tổ chức các buổi tuyên truyền, giới thiệu cụ thể hơn về những nội dung có liên quan được quy định tại Nghị định 137.

          Tại buổi tuyên truyền, đồng chí Trung tá Lê Xuân Quý - Phó Đội trưởng đội Cảnh sát QLHC về TTXH – Công an thành phố đã khái quát Nghị định 137 có nhiều điểm mới so với Nghị định số 36/2009. Trong đó, Nghị định 137 cho phép cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân chỉ cần có năng lực hành vi dân sự đầy đủ sẽ được sử dụng pháo hoa dịp lễ, tết, sinh nhật, cưới hỏi, hội nghị, khai trương, ngày kỷ niệm và trong hoạt động văn hóa nghệ thuật. Ngoài ra, trong nghị định này cũng quy định cụ thể về các trường hợp được tổ chức bắn pháo hoa nổ. Đồng thời, bổ sung nhiều hành vi bị nghiêm cấm trong quản lý, sử dụng pháo. Trong đó, đã quy định cụ thể hơn với 9 hành vi bị nghiêm cấm trong sử dụng pháo, so với 4 hành vi chung chung như trước đây. 

          Đặc biệt, trong nội dung tuyên truyền đã nhấn mạnh tình trạng vi phạm pháp luật về pháo nổ mà đối tượng là thanh niên, sinh viên thời gian qua có diễn biến phức tạp, người phạm tội ngày càng trẻ hóa, hành vi phạm tội tinh vi, khó phát hiện. Nguyên nhân chủ yếu của tình trạng trên có thể kể đến việc nhận thức chưa đầy đủ về những quy định của pháp luật trong quản lý, sử dụng pháo, hay nguyên nhân xuất phát từ việc bị bạn bè lôi kéo... Thông qua buổi tuyên truyền nhằm đề cao vai trò, trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc góp phần đảm bảo ANTT tại trường học, tại địa bàn nói chung và thực hiện đúng các quy định về quản lý và sử dụng pháo nói riêng.

          Cũng tại đây, đồng chí Đại úy Nguyễn Thị Huyền Trang – Đội trưởng đội Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ – Công an thành phố Hà Tĩnh đã giới thiệu cho giáo viên, học viên trong trường tham gia mô hình “Kết nối Zalo an ninh”, cụ thể là trang Zalo của Công an phường Bắc Hà. Hướng dẫn cách truy cập, quan tâm và giới thiệu những ứng dụng cụ thể trên trang Zalo này. Thông qua việc sử dụng các ứng dụng Zalo nhằm tăng sự tương tác với người dân, giảm thiểu các thủ tục hành chính, tăng cường công khai, đáp ứng yêu cầu công tác trong tình hình mới.

            Sau khi được nghe tuyên truyền về những nội dung trên, Ban Giám hiệu Trường THPT Phan Đình Phùng và đại diện học sinh đã ký cam kết với Ủy ban nhân dân phường Bắc Hà và Công an phường Bắc Hà về việc thực hiện nghiêm túc nội dung về quản lý, sử dụng pháo nhằm đảm bảo an ninh, trật tự, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.


Tác giả: BBT
Nguồn:Cổng TTĐT Công an TP Hà Tĩnh Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết