TRẦN THỊ HUYỀN TRANG - CÔ HỌC TRÒ NHỎ HIẾU HỌC

     Trường THPT Phan Đình Phùng là ngôi trường trung tâm của đất học Hồng Lam, có bề dày truyền thống hơn 70 năm xây dựng và trưởng thành. Từ mái trường này,  truyền thống cách mạng và hiếu học luôn luôn song hành. Tinh thần hiếu học ấy phải kể đến em Trần Thị Huyền Trang, học sinh lớp A9 khóa học 2013 - 2016

    Huyền Trang sinh ra và lớn lên trong một gia đình bố mẹ làm nghề nông. Gia đình vất vả về kinh tế, lại có ba người con ăn học. Huyền Trang là chị cả. Vì thế, ngoài việc học tập, Trang còn phải tận dụng hết thời gian giúp bố mẹ việc nhà cũng như việc đồng áng. Từ tiểu học đến bậc THPT, Huyền Trang luôn là học sinh giỏi các cấp. Năm học 2015- 2016, Huyền Trang đạt giải nhì môn Vật lí kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Điều đáng tự hào hơn, kì thi THPT QG, Trần Thị Huyền Trang đã nổ lực hết mình, đủ điều kiện vào học trường Đại học Dược Hà Nội với số điểm khá cao là 26,65 điểm (Môn toán: 9,25 điểm; môn vật lí : 9,2 điểm; môn Hóa học: 8,2 điểm). Em là học sinh có điểm thi cao nhất của khối 12 trong năm học này tại  trường Phan Đình Phùng.

Huyền Trang cùng các bạn trong lớp
     Để có kết quả nói trên, Huyền Trang tâm sự : “Phương pháp học tập của em là lên lớp lắng nghe thầy cô giáo giảng bài; về nhà chịu khó tìm tài liệu; có những vấn đề chưa hiểu em lặn lội nhờ thầy cô và bạn bè giúp đỡ”. Khi đề cập đến quá trình học tập của mình, Huyền Trang xúc động chia sẻ cảm xúc chân thành từ đáy lòng mình: Em rất tự hào là học sinh của trường Phan Đình Phùng Hà Tĩnh. Thầy cô và bạn bè luôn sát cánh cùng em, dù bất kì hoàn cảnh nào. Quên sao được những tận tâm của thầy cô trong Ban giám hiệu, những tấm gương nhà giáo như thầy giáo chủ nhiệm Lê Quang Nhã, thầy giáo Đồng Sỹ Nguyên, cô giáo Thành Tâm...!!!
      Hạnh phúc luôn mỉm cười với cô học trò hiếu học! Là học sinh có điểm xét tuyển vào trường đại học cao nhất của năm học 2015-2016 Trường THPT Phan Đình Phùng, Huyền Trang vinh dự nhận suất học bổng 30 triệu đồng từ quĩ học bổng 100 triệu đồng hàng năm của nhà trường do anh Bùi Quang Hùng – cựu học sinh tài trợ. Anh Bùi quang Hùng là học sinh niên khóa 1981-1984. Hiện nay anh sinh sống và làm việc tại Cộng hòa Liên Bang Đức. Trong bốn năm qua, cũng như năm học này, khi nhận học bổng của anh, các em đều có chung suy nghĩ: “Chúng em vô cùng biết ơn tình cảm của chú Hùng. Món quà này giúp các em vượt qua khó khăn ban đầu của sinh viên, tiếp thêm sức mạnh và nghị lực phấn đấu cho các em”.
     Chúng ta hi vọng rằng, những tấm gương hiếu học cũng như cô học trò nhỏ Trần Thị Huyền Trang từ mái trường  này sẽ là những gương điển hình trong chặng đường tiếp theo, các em sẽ tiếp nối truyền thống cha anh, tiếp nối truyền thống hơn 70 năm thi đua dạy tốt, học tốt của trường THPT Phan Đình Phùng !!!
 
Tác giả bài viết: Trương Thị Hòa Bình
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 44
Hôm qua : 63
Tháng 07 : 1.465
Năm 2018 : 13.637