Sunday, 27/11/2022 - 12:45|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT PHAN ĐÌNH PHÙNG - HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Phan Đình Phùng tổ chức Thao giảng chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

      Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Trường THPT Phan Đình Phùng đã chọn hoạt động thao giảng dạy học chương trình lớp 10 làm hoạt động trọng tâm. Đây là đợt thao giảng đầu tiên trong năm học do Chuyên môn nhà trường kết hợp với Công đoàn tổ chức.

BGH, BCHCĐ tặng hoa chúc mừng tiết Thao giảng

Để có những tiết dạy thể nghiệm chào mừng ngày PNVN 20/10, các tổ, nhóm chuyên môn đã nghiêm túc thực hiện đúng 4 bước sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học. Những bài học, những chuyên đề học tập lựa chọn của chương trình lớp 10 được các thầy cô giáo nghiên cứu kĩ lưỡng, trao đổi qua sinh hoạt chuyên môn để cùng nhau xây dựng kế hoạch bài dạy, linh hoạt các phương pháp, kỷ thuật dạy học tích cực để phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh, giúp học sinh vận dụng kiến thức để giải quyết các vấn đề thực tiễn cuộc sống.

Tiết học Tiếng Anh sôi nổi ở 10A6

Các tiết dạy thể nghiệm trên lớp học được các thầy cô giáo thực hiện thành công. Học sinh hào hứng, chủ động tiếp nhận nhiệm vụ giáo viên chuyển giao và đầy sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ để có nhiều sản phẩm báo cáo xuất sắc. Giờ học toán ở lớp 10A1, học sinh báo cáo sản phẩm đầy thuyết phục khi sử dụng thiết bị đo đặt trên tầng 3 trường THPT Phan Đình Phùng để đo chiều cao toà nhà Vincom. Giờ học Ngữ văn ở lớp 10D4 với đọc hiểu bài thơ “Tự tình” học sinh đã xuất sắc đưa ra những ý kiến cá nhân về quan điểm bình đẳng giới, nữ quyền trong thời đại ngày nay.

        Tiết học Ngữ văn - Đọc hiểu: Tự Tình lớp 10D4

Giờ học GDCDKT và PL ở lớp 10D3, học sinh báo cáo chính xác việc thực hiện khảo sát giá cả thị trường một số mặt hàng trên địa bàn Thành phố Hà Tĩnh, trao đổi với nhau để đưa ra những phương án tiêu dùng cá nhân thể hiện mình là người tiêu dùng thông minh. Giờ học GDQP, bằng một tiểu phẩm ngắn gọn vào vai đầy tự tin, học sinh đã báo cáo chủ đề mà giáo viên đưa ra “Chúng em nói không với ma tuý học đường” và cùng gửi đến thông điệp “Hãy nói không với ma tuý để cuộc sống tốt đẹp hơn”. Giờ học Tiếng Anh ở lớp 10A6 học sinh đã sôi nổi hào hứng và chủ động trong tương tác khi tự tin thể hiện kĩ năng nói xuất sắc dù đây là lớp định hướng khối A…

Hội giảng chuyên môn chào mừng ngày PNVN 20/10 đã tạo nên một không khí thi đua học tập sôi nổi trong toàn trường nói chung và học sinh khối 10 nói riêng.

Làm quen với ngôn ngữ lập trình bậc cao, lớp 10A5

Các em đã thực sự hạnh phúc trong từng giờ học bởi ở đó các em được chủ động, sáng tạo để lĩnh hội kiến thức và phát huy phẩm chất, năng lực cá nhân vận dụng kiến thức vào thực tiễn đời sống.                       

        Tiết học GDQP-AN ở lớp 10A2

Thầy cô giáo cũng thực sự hạnh phúc khi những yêu cầu, nhiệm vụ học tập mình chuyển giao được học sinh hoàn thành xuất sắc. Trường học hạnh phúc là khi ở đó có những lớp học hạnh phúc và bắt đầu từ những giờ học hạnh phúc.                        

                                                       BBT


Tác giả: Ban Chuyên môn
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết