Sunday, 27/11/2022 - 13:37|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT PHAN ĐÌNH PHÙNG - HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Phan Đình Phùng tổ chức thành công Hoạt động trải nghiệm “Tìm hiểu Khu bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ”

Trong những năm qua, hoạt động trải nghiệm sáng tạo luôn được BGH nhà trường chú trọng. Hoạt động này là cầu nối giữa kiến thức môn học và thực tiễn cuộc sống một cách có tổ chức, có định hướng góp phần tích cực vào hình thành, củng cố năng lực và phẩm chất của học sinh.

Sáng ngày 07/11/2022, trường THPT Phan Đình Phùng đã tổ chức hoạt động trải nghiệm “Tìm hiểu Khu bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ”. Hoạt động này nhằm giúp các học sinh được hiểu rõ về môi trường thiên nhiên, cuộc sống của động thực vật xung quanh chúng ta.

Học sinh giới thiệu về Khu bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ

Khu bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ là khu bảo tồn thiên nhiên rộng lớn ở Hà Tĩnh, phủ bởi màu xanh bạt ngàn của cây cối và núi rừng. Khu bảo tồn cũng là nơi sinh sống của hơn 300 loài động vật quý hiếm có nguy cơ bị tuyệt chủng,  là xứ sở của vô số loài hoa lan quý và những loại cây gỗ có tên trong sách đỏ Việt Nam.

Hồ chứa nước nhân tạo Kẻ Gỗ cũng nằm trong khu bảo tồn. Đây là hồ nước ngọt lớn nhất Hà Tĩnh, được khởi công xây dựng từ những năm 70 nhằm dẫn nước tưới tiêu cho vùng hạ du. Hồ nằm trên địa bàn 3 huyện: Cẩm Anh, Kỳ Anh, Hương Khê, được bao bọc bởi những rừng cây xanh phản bóng xuống mặt hồ tĩnh lặng.  Trên hồ có cầu cong, dẫn ra đài tưởng niệm cố Tổng bí thư Lê Duẩn. Đây là nơi Tổng Bí thư đã từng nghỉ lại trong chuyến về thăm quê hương Hà Tĩnh.

Tiểu phẩm “Tiếng nói từ thiên nhiên”

Những nội dung trải nghiệm được các Đoàn viên của Chi đoàn 10A5 sân khấu hóa sinh động qua tiểu phẩm hài hước, hóm hỉnh. Trong chương trình các học sinh còn được tham gia các phần chơi bổ ích, hứng thú.      

Học sinh tích cực tham gia tìm hiểu về Khu bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ

Học sinh biểu diễn ca khúc “Người đi xây Hồ Kẻ Gỗ” của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý

 

   Tại chương trình này, học sinh được tham quan bức tranh 3D “Hồ Kẻ Gỗ” từ sản phẩm tái chế từ phế liệu của Công ty TNHHMTV Thanh Tùng 2 tặng nhà trường.

--------------

Học sinh tham gia buổi trải nghiệm

Hoạt động trải nghiệm đã giúp mỗi học sinh hiểu thêm về thiên nhiên xung quanh chúng ta, lưu giữ những điều đã tiếp cận được lâu hơn. Học sinh được trải qua quá trình khám phá kiến thức, tìm giải pháp từ đó giúp phát triển năng lực cá nhân và tăng cường sự tự tin. Nằm trong chuỗi hoạt động Chào mừng 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, bằng những hoạt động thiết thực, Thầy và trò trường THPT Phan Đình Phùng đã, đang nổ lực qua các giờ học đầy bổ ích, ý nghĩa.

                                            BBT


Tác giả: Nguyễn Thị Thùy Dương
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết