“Talk show”, một hoạt động trao đổi tiếng Anh ở lớp 10D1

Khi hội nhập quốc tế trở thành xu thế tất yếu của toàn cầu thì giáo dục - đào tạo cũng không phải là ngoại lệ .Du học cũng là một vấn đề nóng hổi, gây nhiều tranh cãi trong xã hội hiện nay. Với mong muốn giúp mọi người biết rõ hơn cũng như nâng cao tầm hiểu biết về vấn đề này,nhữngngày tháng 4 vừa qua, trong chuỗi hoạt động luyện tập nói tiếng Anh tập thể lớp 10D1 trường THPT Phan Đình Phùng đã tổ chức một buổi  English talkshow với chủ đề “Du học” và những vấn đề xoay quanh nó.

Tham dự buổi talkshow với topic  “Going abroad”các bạn học sinh 10D1 không chỉ rèn luyện khả năng nói tiếng Anh của mình mà còn cùng thảo luận vể những vấn đề mình quan tâm, cùng chia sẽ, về chủ đề du học, những thuận lợi, khó khăn.Chương trình được chia làm 3 phần:
 
Phần I, chúng tôi hướng dẫn cho các bạn về những sự chuẩn bị chu đáo trước khi đi du học đểkhi các bạn đặt chân lên vùng đất mới, sẽ có sự thích nghi tốt nhất. Đầu tiên, đó là những điều kiện cần thiết để bạn có thể đi du học một cách hiệu quả. Thứ hai, tìm hiểu chi tiết về các nước trên thế giới để nắm bắt đâu là nước phù hợp nhất cho bạn để du học. Thứ ba, có thông tin về những ngôi trường có nền giáo dục cao và đáp ứng sở thích của bạn. Thứ tư, một kĩ năng quan trọng không thể thiếu – làm thế nào để thuyết phục bố mẹ, những người luôn có định kiến về việc đi du học ?

Phần II, chúng tôi đề cập đến cho các bạn những thuận lợi cũng như bất lợi đối với việc đi du học. Thành viên trong lớp chia thành 2 đội, tranh cãi về vấn đề này. Kết luận cuối cùng của chúng tôi, các bạn trẻ nên đi du học để mở rộng tầm nhìn, tuy nhiên, cần phải có sự chuẩn bị chu đáo khi đi du học đồng thời, phải biết kiểm soát bản thân tránh những tệ nạn xã hội.
Phần III, phần tham luận của một số học sinh về những vấn đề cần phải đối mặt khi đi du học. Đầu tiên, về tình trạng chảy máu chất xám hiện nay,  là một trong những vấn nạn quốc gia cần được khắc phục và cải thiện. Thứ hai là chủ đề nên hay không nên ở lại đất nước mình du học để sinh sống và lập gia đình. Hai vấn đề trên đều là những vấn đề gây nhiều tranh cãi trong xã hội. Vì vậy, qua bài tham luận, học sinh có thể định hướng rõ hơn về những bước đi của mình đồng thời ý thức được việc xây dựng đất nước

 
Cuối cùng, để kết thúc chương trình là một trò chơi nhỏ. Trò chơi không chỉ khiến bầu không khí trở nên vui vẻ mà còn gắn kết mọi học sinh trong lớp với nhau.

 
Buổi talkshow có những kết quả tốt đẹp. Nó không chỉ là cơ hội rèn luyện tiếng Anh mà còn đem lại cho các bạn trẻ kiến thức, hiểu biết xung quanh việc đi du học để các em có những chuẩn bị tốt hơn cho hành trang vào đời.
 
Tác giả bài viết: GVCN.Nguyễn Thị Phương Thảo
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 44
Hôm qua : 63
Tháng 07 : 1.465
Năm 2018 : 13.637