GIÁO DỤC SỨC KHỎE SINH SẢN NHẰM HƯỞNG ỨNG NGÀY DÂN SỐ VIỆT NAM 26/12

   Hưởng ứng ngày Dân số Việt nam 26/12,  thực hiện chủ đề  “Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên vì tương lai giống nòi” của tháng hành động quốc gia về dân số, trường THPT Phan Đình Phùng đã tổ chức buổi ngoại khóa chuyên đề  “Giáo dục sức khỏe sinh sản”  học sinh trong nhà trường.

   Hoạt động này do ban tư vấn tâm lý học đường, ban sức khỏe sinh sản trong  nhà trường phối hợp tổ chức cùng với sự giúp đỡ về mặt chuyên môn của Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Tỉnh.

                                                      Các em rất thoải mái, tự tin khi tham gia chuyên đề

                                   Các em chăm chú nghe hướng dẫn những kiến thức cần thiết về CSSKSS

    Buổi chuyên đề ngoại khóa diễn ra trong không khí cởi mở, các em học sinh rất chủ động và tự tin, mạnh dạn khi trao đổi với các tình nguyện viên đến từ Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Tỉnh cũng như các cô giáo trong nhà trường. Nhiều câu hỏi, nhiều kỹ năng đã được các em đặt ra để cùng giải đáp và chia sẽ.

   Chuyên đề ngoại khóa “Chăm sóc sức khỏe sinh sản” là hoạt động thường niên của nhà trường diễn ra vào chiều thứ 2 hàng tuần nhằm nâng cao kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản,  giúp các em nắm được những kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản để tự bảo vệ mình và mạnh dạn trong cưộc sống, tạo cơ hội cho các em có nhu cầu tìm hiểu những thay đổi tâm sinh lý tuổi mới lớn từ đó có cuộc sống lành mạnh về thể chất và tinh thần, kỹ năng sống trong phòng chống xâm hại tình dục, phòng tránh mang thai ngoài ý muốn ,phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục như HIV/AIDS,...giúp các em phân biệt về tình yêu, tình bạn, giới tính, góp phần cải thiện hành vi, thực hành đúng trong lĩnh vực sức khỏe sinh sản cho học sinh.

                                                                                     Người đưa tin: Nguyễn Thị Thùy Dương

Tác giả: Nguyễn Thị Thùy Dương
Nguồn: thpt-phandinhphung-hatinh.edu.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 60
Hôm qua : 73
Tháng 07 : 892
Năm 2020 : 19.995