Wednesday, 25/05/2022 - 16:52|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT PHAN ĐÌNH PHÙNG - HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CON ĐƯỜNG CHINH PHỤC ĐỈNH CAO HỘI THI OlYMPIC TIẾNG ANH TOÀN QUỐC CỦA NỮ SINH TRƯỜNG THPT PHAN ĐÌNH PHÙNG.

   Phạm Thị Mỹ Duyên học sinh lớp 11D1, trường THPT Phan Đình Phùng là nữ sinh xuất sắc vượt qua 600 thí sinh cả nước dành giải Nhất Hội thi Olympic tiếng Anh toàn quốc năm 2020.

   Ấn tượng đầu tiên của thầy cô giáo về em là cô học trò nhỏ nhắn, thông minh và đầy nội lực. Năm học 2018-2019, em thi đậu vào lớp chuyên Pháp của trường Chuyên Hà Tĩnh tốp đầu, lựa chọn về học tại trường THPT Phan Đình Phùng không ít những phân vân bởi giấc mơ trở thành nữ sinh trường Chuyên vẫn còn hiện hữu. Nhưng quyết tâm chinh phục môn Tiếng Anh đã giúp em nhanh chóng lấy lại cân bằng ngay chính tại lớp 10D1 trường THPT Phan Đình Phùng cùng cô giáo bộ môn tiếng Anh đầy đam mê và tâm huyết. Sau 3 tuần học đầu tiên, với môi trường học tập tích cực, những phẩm chất và năng lực của em đặc biệt là năng lực học môn tiếng Anh đã có cơ hội phát triển. Em được chọn vào đội dự tuyển học sinh giỏi tỉnh môn Tiếng Anh. Quá trình bồi dưỡng, cô giáo Trần Thị Thu Hiền đã nhận ra năng lực vượt trội của em và định hướng bồi dưỡng em theo hướng thi chứng chỉ quốc tế IELST.

   Mùa thi HSG Tỉnh năm học 2018 - 2019, em hoàn toàn chinh phục các thầy cô giám khảo trong phần thi Speaking và đạt điểm tối đa phần thi này với điểm số 3/3, giành giải Nhì HSG Tỉnh lớp 10. Không chỉ học giỏi tiếng Anh, Duyên còn học giỏi khá đều các môn văn hóa khác. Môn học nào em cũng thể hiện đam mê và thái độ nghiêm túc trong các hoạt động  học tập, tích cực tương tác trong các hoạt động đổi mới của thầy cô giáo. Với em, mỗi giờ học là cả một chân trời tri thức rộng mở mà ở đó em luôn luôn khát vọng chinh phục đỉnh cao. Năm học 2018 - 2019, em được xếp loại học sinh giỏi.

   Những thành tích nổi trội trong học tập đã giúp em tự tin hơn, năng động hơn trong mọi hoạt động bề nổi trong và ngoài nhà trường. Em là thành viên BTC Câu lạc bộ Tiếng Anh EC. Với sự thông minh và tư duy tốt cùng với năng lực tiếng Anh của mình, Mỹ Duyên đã cùng các thành viên CLB tổ chức thành công CLB Tiếng Anh năm học 2019 - 2020 được đánh giá cao về chuyên môn cũng như nghệ thuật. CLB Tiếng Anh trường THPT Phan Đình Phùng năm học này đã có sức hút thật sự với đông đảo học sinh các trường lân cận bởi tính chuyên nghiệp của chương trình mà trong đó không thể không kể đến vai trò của Mỹ Duyên cùng các bạn 11D1 làm nòng cốt. Trong Hội thi “Là con gái thật tuyệt”, mặc dù không có lợi thế về hình thể nhưng với bài hùng biện đầy thuyết phục và giọng ca ngọt ngào khi thể hiện ca khúc “Về Hà Tĩnh người ơi”, Mỹ Duyên đã vượt qua nhiều thí sinh khác giành giải Nhì chung cuộc và đạt giải thí sinh hùng biện hay nhất. Ngoài ra Mỹ Duyên còn là thành viên tích cực của CLB Thiện nguyện trong nhà trường. Mặc dù rất bận với thời khóa biểu chính khóa, bồi dưỡng HSG ở trường và giành thời gian tự học ở nhà nhưng Mỹ Duyên đã biết sắp xếp, bố trí và luôn có mặt trong những chuyến thiện nguyện đầy ý nghĩa như tổ chức Tết sum vầy ở làng trẻ SOS, thăm hỏi các ông bà tại Trung tâm bảo trợ người già neo đơn, đến với trẻ em đồng bào dân tộc Chứt ở Rào tre. Ở đâu, cô bé nhỏ nhắn, dễ thương cũng mang đến những tình cảm ấm áp ngọt ngào, xoa dịu đi những nỗi buồn của từng cụ già em nhỏ.

   Hội thi Olympic Tiếng Anh toàn quốc năm học 2019 - 2020 là sân chơi lớn mà em và các bạn CLB Tiếng Anh của trường cùng tham gia. Được sự động viên khích lệ của cô giáo Trần Thị Thu Hiền cùng các thầy cô BGH, Đoàn trường, em và các bạn đã chinh phục hội thi từ những tuần thi đầu tiên với các vị trí top 5, top 10 hàng tuần. Tuần nào, cũng có bạn đạt giải thưởng. Một lần nữa, năng lực vượt trội của Mỹ Duyên lại được khẳng định, khi em xuất sắc lọt vào Vòng chung kết Hội thi toàn quốc và là thí sinh duy nhất của Hà Tĩnh lọt vào vòng thi này.

   Xác định đây là vòng thi chung kết, mức độ khó hơn rất nhiều và yêu cầu cao về các kỹ năng tiếng Anh, Mỹ Duyên đã cùng cô giáo Trần Thị Thu Hiền dày công ôn luyện.  Những ngày luyện tập chuẩn bị cho vòng thi này là những ngày cả nước thực hiện lệch giản cách vì chống dịch covid. Cô giáo và em đã lựa chọn đồng hành cùng nhau bằng online. Những buổi ôn luyện của cô trò không vì thế mà giảm đi đam mê, nhiệt huyết và hiệu quả. Ngược lại, biến thách thức thành thời cơ, cô giáo và em đã trao đổi trực tuyến bất kỳ dưới hình thức nào có thể. Các thầy cô Ban giám hiệu và Đoàn trường động viên thường xuyên cũng là động lực để cô giáo và em quyết tâm chinh phục đỉnh cao.Mỹ Duyên bước vào vong thi đầy tự tin và em đã đạt số điểm 381/400, xuất sắc vượt qua các bạn thí sinh ở các tỉnh thành trong cả nước giành giải Nhất toàn quốc.

   Tin vui từ Trung ương Đoàn báo về là niềm vui vỡ òa với em, với tập thể lớp 11D1 và với nhà trường. Đỉnh cao của Hội thi Olympic Tiếng Anh toàn quốc đã hoàn toàn được em chinh phục bởi đam mê, bởi nghị lực và bởi quyết tâm cao. Đó hoàn toàn là một chiến thắng đầy thuyết phục làm nức lòng thầy cô giáo.

   Chia sẽ về những cảm xúc sau khi đạt giải, Mỹ Duyên tâm sự: “Trong cuộc thi lần này, em muốn gửi lời cảm ơn đến BTC Hội thi đã tạo ra một sân chơi bổ ích các bạn học sinh, sinh viên cùng với đó là sự quan tâm của Tỉnh Đoàn và Nhà Trường. Đặc biệt, em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến cô giáo Tiếng Anh Trần Thị Thu Hiền đã sát cánh cùng em từ lúc bắt đầu cuộc thi cho đến khi kết thúc”.

   Mùa hè đã đến, hoa phưởng đã đỏ rợp trời nhưng năm học vẫn chưa kết thúc. Mỹ Duyên cùng các bạn đang bước vào kỳ thi cuối kỳ của năm học đầy đặc biệt với em và với tất cả các bạn học sinh. Nhưng, chiến thắng trong Hội thi năm nay là thành quả của một năm học phấn đấu không mệt mỏi của em. Có tên trong đội dự tuyển HSG Quốc gia môn Tiếng Anh, hy vọng cô bé nhỏ nhắn, dễ thương và đầy nội lực tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới, xuất sắc như em đã từng chinh phục Hội thi Olympic Tiếng Anh Toàn quốc năm nay. 


Tác giả: Trần Thị Nga
Nguồn:VP nhà trường Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết